Tin vắn Quốc tế

TP - Những người nổi tiếng sẽ bị phạt nếu quảng cáo cho thực phẩm không an toàn, người phát ngôn Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc thông báo hôm qua.

Người nổi tiếng cũng sẽ bị truy tố tội hình sự nếu sản xuất hoặc phát tán quảng cáo có nội dung lừa gạt hoặc dễ gây hiểu nhầm. Trung Quốc đang thống nhất bốn tiêu chuẩn chất lượng cấp quốc gia cùng nhiều tiêu chuẩn cấp địa phương và ngành liên quan nước đóng chai. (Xinhua)

* Lực lượng Phòng không - Vũ trụ của Quân đội Nga ở Mátxcơva vừa tiếp nhận sáu hệ thống radar mới có khả năng cùng lúc phát hiện hơn 100 mục tiêu ở mọi độ cao, người phát ngôn của lực lượng này thông báo hôm qua. Radar mới đi kèm hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph. Trong khi đó, Không quân Mỹ thử nghiệm thành công máy bay không người lái X-51A WaveRider bay nhanh gấp năm lần vận tốc âm thanh. (Moscow Times)

* Hai người chết và 14 người bị thương khi một đoàn tàu chở các hóa chất độc hại, dễ cháy trật bánh và bốc cháy ở gần thành phố Ghent của Bỉ rạng sáng 4/5 (giờ địa phương). Đoàn tàu 13 toa đang đi từ Hà Lan tới cảng biển ở Ghent thì trật bánh khi chuyển đường ray; sáu toa đổ và ba toa bốc cháy, gây ra nhiều vụ nổ. (AP)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá