Tin vắn Quốc tế

TP - Các chuyên gia chống khủng bố của Nga vừa tấn công một nhóm người có kế hoạch tấn công khủng bố ở thủ đô Mátxcơva, tiêu diệt hai nghi phạm, bắt giữ một đối tượng. Ba nghi phạm là công dân Nga theo Hồi giáo sống ở thị trấn Orekhovo-Zuyevo, từng được huấn luyện ở biên giới Afghanistan-Pakistan. (Moscow Times)

* Tính đến tối 21/5, ít nhất 91 người, trong đó có 20 trẻ em, thiệt mạng và khoảng 120 người bị thương khi một cơn lốc xoáy quét qua thành phố Oklahoma của Mỹ. Gió mạnh (320km/h) san phẳng nhiều nhà dân và trường học. (AP)

* Ngày 21/5, Tổng thống Philippines Benigno Aquino III thông báo nước này đang có kế hoạch mua ba máy bay chiến đấu đa năng, tám tàu đổ bộ tấn công, hai tàu khu trục và hai trực thăng chống tàu ngầm. Tháng 8, thêm một tàu cũ của Mỹ là BRP Ramon Alcaraz sẽ về tới Philippines. (Xinhua)

* Quân đội Mỹ đã tắt dịch vụ wi-fi trong nhà tù Guantanamo, sau khi nhóm tin tặc Anonymous đe dọa tấn công. Việc truy cập các mạng xã hội như Facebook, Twitter từ máy tính quân sự cũng bị chặn. (BBC)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá