Tin vắn Quốc tế

TP - Mỹ mới đây bí mật gửi 300 lính thủy đánh bộ đến miền bắc Jordan để chuẩn bị hỗ trợ lực lượng nổi dậy ở Syria. Trong khi đó, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon phản đối Mỹ cung cấp vũ khí sát thương cho phe nổi dậy. (Times)

* Cựu Tổng thống Pakistan Pevez Musharraf hôm 14/6 bị bắt giam, để phục vụ điều tra vai trò của ông trong vụ sát hại một thủ lĩnh bộ tộc ở tỉnh Baluchistan năm 2006 khi ông đương nhiệm. Ông cũng bị cáo buộc liên quan vụ ám sát cựu Thủ tướng Benazir Bhutto năm 2007. (Xinhua)

* Ngày 15/6, một quả bom tự chế phát nổ trên xe buýt tại trường đại học dành cho phụ nữ ở thành phố Quetta của Pakistan, khiến ít nhất 11 sinh viên thiệt mạng, 20 người bị thương. Sau đó các tay súng không rõ danh tính tấn công bệnh viện điều trị người bị thương, bắn chết một quan chức thành phố. (BBC)

* Theo nhiều nguồn tin, Facebook, Google, Yahoo, Apple, Microsoft… cho phép Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ truy cập máy chủ của họ để lấy dữ liệu người dùng. Trong nửa sau năm 2012, Facebook nhận được khoảng 10.000 yêu cầu được bí mật truy cập dữ liệu của khoảng 19.000 tài khoản. (AP)

Thái An
Tổng hợp

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá