Tin vắn Quốc tế

TP - Hôm qua, những người biểu tình chống chính phủ ở Ai Cập xông vào trụ sở của tổ chức Anh em Hồi giáo của Tổng thống Mohammed Morsi ở thủ đô Ai Cập, cướp phá tòa nhà và phóng hỏa một số nơi, ít nhất 16 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ. Trong khi đó, bốn bộ trưởng thông báo từ chức, sau khi hàng triệu người xuống đường đòi Tổng thống Morsi từ chức, hạn cuối là ngày 3/7. (BBC)

* Ngày 1/7, Croatia chính thức trở thành thành viên thứ 28 của EU sau 10 năm đệ đơn. Việc gia nhập EU sẽ đem lại cho Croatia nhiều khoản viện trợ, tăng thu ngân sách từ du lịch… (Bloomberg)

* Luật quy định con phải thường xuyên về thăm bố mẹ già của Trung Quốc có hiệu lực từ 1/7. Theo đó, bố mẹ có thể kiện ra tòa nếu con không về thăm, trong bối cảnh Trung Quốc có 14,3% dân số già, không ít người nhiều năm, hoặc nhiều tháng không về thăm bố mẹ. (SCMP)

* Ít nhất 19 lính cứu hỏa Mỹ thiệt mạng hôm qua khi đang dập đám cháy rừng tại bang Arizona. Vụ thương vong lớn nhất với lực lượng cứu hỏa nước này kể từ sau vụ 11/9 xảy ra tại khu vực đám cháy do sét gây ra cuối tuần trước và lan ra nhanh chóng vì nhiệt độ cao, độ ẩm thấp và gió mạnh. (BBC)

* Cảnh sát Uganda cho biết 31 người thiệt mạng và 10 người đang trong tình trạng nguy kịch vì đổ xô đến múc dầu tràn ra từ xe bồn đâm vào một ô tô khác ở khu vực Namungona, ngoại ô Kampala. Chiếc xe gặp nạn phát nổ; ngọn lửa nhấn chìm các nạn nhân và phương tiện của họ. (Fox News)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá