Tin vắn Quốc tế

TP - Ông Wang Suyi (52 tuổi) vừa bị cách chức Trưởng Ban Công tác Mặt trận Thống nhất khu tự trị Nội Mông của Trung Quốc, vì “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”. Bồ nhí của ông Wang tố cáo ông này nhận hối lộ 100 triệu nhân dân tệ và lợi dụng quyền hạn để đưa 30 người thân vào các cơ quan nhà nước. (SCMP)

* Cảnh sát Canada hôm qua cho biết họ bắt giữ hai nghi phạm âm mưu đánh bom nồi áp suất tự chế vào một tòa nhà chính phủ tại thành phố Victoria, nơi dự kiến có khoảng 40.000 người đến tham dự các hoạt động chào mừng Quốc khánh. (BBC)

* Một thiết bị nghe lén vừa bị phát hiện tại Đại sứ quán Ecuador tại thủ đô London (Anh), nơi nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đang trú ngụ. Ngoại trưởng Ecuador Ricardo Patino hôm qua nói rằng, xuất xứ của thiết bị này sẽ sớm được làm sáng tỏ, và quốc gia liên quan phải giải trình. (CBS News)

* Ít nhất 22 người thiệt mạng và 210 người bị thương vì trận động đất 6,1 độ richter xảy ra ngày 2/7 ở tỉnh Aceh của Indonesia. Trận động đất cũng khiến khoảng 1.500 công trình xây dựng sập và gây lở đất, khiến hàng trăm người phải sơ tán. (AP)

* Chủ tịch Cuba Raul Castro vừa thông báo, cựu Chủ tịch Quốc hội Ricardo Alarcon và một số nhân vật cấp cao khác đã rời khỏi Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản nước này - một việc thay đổi nhân sự bình thường. (AP)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá