Tin vắn Quốc tế

TP - Khoảng 9,7 triệu cử tri Campuchia sẽ đi bỏ phiếu ngày 28/7 để bầu ra 123 đại biểu Quốc hội. Trong số 8 chính đảng tham gia tranh cử, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen được nhiều nhà phân tích cho rằng có khả năng thắng cử cao nhất. (Phnom Penh Post)

* Tổng thống Bolivia, ông Evo Morales, ngày 4/7 tuyên bố sẽ xem xét đề nghị của một số tổ chức xã hội nước này là đóng cửa Đại sứ quán Mỹ. Tổng thống Bolivia lên án Mỹ căn cứ tin “vịt” là có cựu nhân viên CIA Edward Snowden trên máy bay của ông, mới đây ra lệnh cho Pháp, Bồ Đào Nha, Ý và Tây Ban Nha không cho máy bay chở ông vào không phận của họ hoặc dừng chân tiếp nhiên liệu. (Xinhua)

* Ngày 5/7, lò phản ứng hạt nhân tại Nhà máy Điện hạt nhân Hanwool của Hàn Quốc phải tạm dừng hoạt động, vì có thể xảy ra sự cố kỹ thuật. Tháng 5, Hàn Quốc đóng cửa hai lò phản ứng hạt nhân, vì cáp điều khiển không đạt chuẩn. (Yonhap)

* Nga sẽ tăng chi khoảng 20% mỗi năm cho ngành công nghiệp quốc phòng, đạt 104 tỷ USD vào năm 2016. Quân đội Nga sẽ có trung tâm máy bay không người lái năm 2014, xe tăng T-99 năm 2015, hệ thống tên lửa phòng không S-500 năm 2016… (Voice of Russia)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá