Tin vắn Quốc tế

TP - Trước chuyến thăm Ấn Độ và Singapore vào tuần tới, hôm qua, trong bài phát biểu tại Washington về chính sách của Mỹ đối với châu Á-Thái Bình Dương, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden thúc giục ASEAN và Trung Quốc nhanh chóng đạt được thỏa thuận về bộ quy tắc ứng xử ở biển Đông (COC). Mỹ tập trung và can dự nhiều hơn vào châu Á-Thái Bình Dương để bảo đảm khu vực này an toàn, thịnh vượng hơn, ông nói. (CBS News)

*Detroit vừa nộp đơn xin bảo hộ phá sản trước các chủ nợ, gồm những người làm trong khu vực công và quỹ hưu trí của họ, trở thành đô thị lớn nhất trong lịch sử Mỹ xin bảo hộ phá sản. Thành phố này đang nợ ít nhất 18 tỷ USD, do ngành công nghiệp đi xuống nhiều thập kỷ qua; các dịch vụ công sắp đóng cửa, khoảng 70.000 ngôi nhà bị bỏ hoang. (BBC)

* Các bác sĩ Bệnh viện Nhi ở tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc thông báo, bé gái sơ sinh được chăm sóc trong lồng kính từ khi ra đời hôm 6/7 đã tử vong ngày 17/7 vì nhiễm trùng. Tuy nhiên, bố bé gái là anh Ye Yilong nói rằng, con họ chết vì bác sĩ để nhiệt độ lồng kính quá cao, trên người bé có nhiều vết bỏng, bong da. (Beijing Evening News)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá