Tin vắn Quốc tế

TP - Sáng sớm 27/7, cảnh sát Mỹ đột kích một chung cư ở thành phố Hialeah, bang Florida, bắn chết một người đàn ông cầm súng cố thủ trong đó nhiều giờ. Trước đó, tay súng bắn chết 5 con tin trong tòa nhà và một người đi ngang phố. (AP)

* Cty Điện lực Tokyo (Nhật Bản) ngày 27/7 thông báo họ phát hiện 2,35 tỷ becquerel chất phóng xạ cesium trong mỗi lít nước chảy ngầm từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển. Hàm lượng này tương tự mức được phát hiện trong nước nhiễm xạ chảy ra biển hồi tháng 4/2011, sau khi sự cố hạt nhân xảy ra. (Kyodo)

* Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ thêm ít nhất 18 nhân viên hãng dược toàn cầu GlaxoSmithKline ở Trung Quốc và một số nhân viên y tế nước này, do liên quan vụ bê bối tham nhũng. Cựu Tổng giám đốc GlaxoSmithKline Trung Quốc (đang ở Anh) sẽ trở lại Bắc Kinh để hợp tác điều tra. (China Daily)

* Giới chức New Zealand vừa thông báo với một đầu bếp người Nam Phi tên là Albert Buitenhuis rằng, ông quá béo (nặng 130kg), không đạt được tiêu chuẩn sức khỏe nên sẽ phải rời khỏi New Zealand. Ông Buitenhuis đang đối mặt lệnh trục xuất dù đã giảm 30kg từ khi chuyển tới thành phố Christchurch 6 năm trước. (BBC)

THÁI AN
Tổng hợp

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá