Tin vắn Quốc tế

TP - Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ đã do thám đại diện của 4 nước thành viên thường trực và không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ, gồm Pháp, Nhật Bản, Mexico và Brazil, tạp chí Epoca của Brazil đưa tin ngày 28/7.

Mục đích là thu thập, cung cấp thông tin cho đại diện của Mỹ tại LHQ (khi đó là bà Susan Rice) về quan điểm của bốn nước này trước khi bỏ phiếu thông qua các biện pháp trừng phạt Iran năm 2010. (CBS News)

* Ngày 29/7, một xe khách chở khoảng 50 người hành hương lao qua thành chắn cầu vượt, lật nhào trên sườn dốc gần thành phố Avellino ở miền nam nước Ý, khiến ít nhất 38 người chết, 10 người bị thương. Bộ trưởng Giao thông Ý nói rằng, vụ tai nạn đường bộ tồi tệ nhất nhiều thập kỷ quả ở nước này không có dấu hiệu do lỗi kỹ thuật. (BBC)

* Các tàu chiến chủ lực của Israel đang được trang bị Barak-8, tên lửa mới do Ấn Độ và Israel hợp tác sản xuất, nhằm chống lại các mối đe dọa đến từ Syria, trong đó có tên lửa chống hạm, tên lửa hành trình siêu âm, máy bay có hoặc không có người lái. Barak-8 có tầm bắn 70km, có thể đánh chặn tên lửa, tấn công nhiều mục tiêu cùng một lúc. (China Daily)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá