Tin vắn Quốc tế

TP - Sau khi Washington nghe được các cuộc nói chuyện giữa 2 nhân vật cấp cao của al-Qaeda, trong đó có thủ lĩnh tối cao Ayman al-Zawahiri, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 6/8 yêu cầu người dân và công chức Mỹ đang làm nhiệm vụ không cấp thiết ở Yemen lập tức rời khỏi nước này; nước Anh cũng rút nhân viên sứ quán khỏi đây. Al-Qaeda có thể dùng thiết bị nổ được cấy vào cơ thể người để đánh bom liều chết. (BBC)

* Thủ lĩnh Taliban ở Afghanistan Mullah Omar hôm qua nói rằng, lực lượng của ông ta sẽ không tìm cách nắm hết quyền lực ở Afghanistan, sau khi quân đội nước ngoài rút hết khỏi nước này vào năm sau. Từ năm 2001, đầu của Omar bị treo thưởng 10 triệu USD. (Xinhua)

* Sáng 6/8, máy bay không người lái (UAV) của Mỹ phóng tên lửa tiêu diệt 4 thành viên tổ chức khủng bố al-Qaeda trên bán đảo Ảrập tại Yemen. Đây là vụ tấn công thứ 4 của UAV Mỹ nhằm vào al-Qaeda trong 10 ngày qua. (CNN)

* Singapore vừa được chọn là nơi tổ chức hội nghị quốc tế hàng đầu trong bảng xếp hạng toàn cầu năm 2012 của Liên hiệp Các Hiệp hội Quốc tế. Đây là lần thứ hai Singapore được chọn là quốc gia tổ chức hội nghị quốc tế đứng đầu trong năm, và là lần thứ sáu liên tiếp được công nhận thành phố tổ chức hội nghị quốc tế đứng đầu. (TP)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá