Tin vắn Quốc tế

TP - Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền giành được nhiều phiếu nhất- gần 3,24 triệu - trong cuộc bỏ phiếu Quốc hội hôm 28/7, đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập đứng thứ hai với gần 2,95 triệu phiếu, Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia thông báo ngày 12/8.

Theo các nhà phân tích, CPP đã đạt được đa số quá bán trong tổng số ghế của Quốc hội khóa mới nên sẽ tiếp tục cầm quyền. (Phnom Penh Post)

* Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin ngày 12/8 tuyên bố sẽ đảm bảo rằng việc tăng cường sự hiện diện của lính Mỹ ở Philippines chỉ mang tính luân chuyển, nhằm giúp nước này hiện đại hóa quân đội. Dự kiến, Philippines và Mỹ bắt đầu đàm phán trong tuần này về việc tăng cường luân chuyển lực lượng Mỹ và tái bố trí vũ khí, khí tài ở Philippines. (PhilStar)

* Cuộc tập trận thường niên Người bảo vệ tự do Ulchi sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 30/8, với sự tham gia của 30.000 quân nhân Mỹ và 50.000 binh sĩ Hàn Quốc. Cuộc tập trận giả lập trên máy tính này nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng đối phó của binh sĩ Hàn Quốc và lực lượng Mỹ đồn trú trên bán đảo Triều Tiên. (Yonhap)

* Israel hôm qua tuyên bố sẽ thả 26 tù nhân là các cựu chiến binh Palestine, trước khi hai nước bắt đầu vòng đàm phán hòa bình mới vào cuối tuần này. Đây sẽ là đợt đầu tiên trong 4 đợt trả tự do cho 104 tù nhân Palestine và người Israel gốc Ảrập đang chịu án tù dài hạn. (AP)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá