Tin vắn Quốc tế

TP - Huang Jiefu, bác sĩ phẫu thuật hàng đầu Trung Quốc, nói rằng, từ tháng 11, Bộ Y tế nước này bắt đầu sử dụng tạng từ người hiến tự nguyện, thay vì phụ thuộc nguồn gan, thận… lấy từ tử tù. Mỗi năm có khoảng 300.000 người Trung Quốc cần ghép tạng, nhưng chỉ có 10.000 người được ghép, chủ yếu do thiếu tạng. (Global Times)

* Các nhà máy điện hạt nhân của Mỹ không được bảo vệ nghiêm ngặt nên có thể xảy ra tình trạng mất cắp vật liệu, bị tấn công với mục đích làm lò phản ứng tan chảy…, theo báo cáo của Đại học Texas. Trong tổng số 104 lò phản ứng hạt nhân thương mại và 3 lò phản ứng nghiên cứu ở Mỹ, không lò nào có thể chống đỡ một đợt tấn công kiểu như vụ 11/9. (CBS News)

* Ngày 16/8, tòa án tỉnh Chiết Giang tuyên phạt cựu Phó thị trưởng thành phố Ôn Châu, Ye Jiren, 4 năm tù vì tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn. Theo phán quyết của tòa, trong thời gian làm Phó thị trưởng, Ye giao một lô đất rộng (thuộc quyền sử dụng của các doanh nghiệp nhà nước) cho một công ty tư nhân, gây thiệt hại trực tiếp 116 triệu nhân dân tệ (khoảng 400 tỷ đồng). (Xinhua)

* Các thợ lặn hải quân Ấn Độ hôm qua vớt được 4 thi thể biến dạng vì cháy trong tàu ngầm INS Sindurakshak. Rạng sáng 14/8 tại thành phố Mumbai, Sindurakshak phát nổ lớn hai lần, bốc cháy dữ dội trong 4 giờ rồi chìm nghỉm, mang theo 3 sỹ quan và 15 thủy thủ. (BBC)

* Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ đã vi phạm nguyên tắc về quyền riêng tư và vượt quá giới hạn quyền pháp lý của mình hàng nghìn lần trong 2 năm qua, dẫn tới việc giám sát điện thoại, email của hàng triệu người, theo tài liệu mà cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden tiết lộ. Snowden bắt đầu tải tài liệu miêu tả các chương trình do thám điện tử của chính phủ Mỹ trong khi làm việc cho hãng Dell hồi tháng 4/2012. (Washington Post)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá