Tin vắn Quốc tế

TP - Trước việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ quyết định áp mức thuế chống trợ cấp lên các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu tôm nước ấm đông lạnh của Việt Nam, ngày 22/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị khẳng định: “Từ nhiều năm qua, ngành tôm Việt Nam đã hoạt động theo cơ chế thị trường và hoàn toàn không được Chính phủ trợ cấp. Chúng tôi mong rằng Ủy ban Thương mại Quốc tế của Hoa Kỳ sẽ có quyết định khách quan, công bằng đối với sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam, phù hợp với tinh thần thương mại tự do, bình đẳng cũng như quan hệ kinh tế, thương mại đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.”

* “Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình hình bạo lực gia tăng hiện nay tại Ai Cập gây tổn thất cho thường dân. Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, không để bạo lực gia tăng, giải quyết các bất đồng thông qua đối thoại hòa bình để Ai Cập sớm ổn định và tiếp tục phát triển”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nói ngày 22/8.

* Hội đồng Bảo an LHQ hôm qua họp khẩn, bày tỏ lo ngại sâu sắc về cáo buộc của phe đối lập ở Syria rằng quân chính phủ ngày 21/8 tấn công bằng chất độc thần kinh khiến 1.300 người thiệt mạng. Hội đồng nhất trí rằng, bất cứ việc sử dụng vũ khí hóa học nào cũng là vi phạm luật pháp quốc tế. (CNN)

* Ngày 22/8, cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak được trả tự do, nhưng vẫn đối mặt cáo buộc tham nhũng và đồng lõa trong vụ giết hại người biểu tình năm 2011. Ông Mubarak, 85 tuổi, được đưa khỏi nhà tù Tora ở Cairo bằng trực thăng, để đến bệnh viện quân sự Maady. (Xinhua)

* Ông Robert Mugabe (89 tuổi) hôm qua tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Zimbabwe nhiệm kỳ lần thứ 7. Theo hiến pháp sửa đổi, ông có thể làm tổng thống thêm một nhiệm kỳ (5 năm) nữa. (BBC)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá