Tin vắn Quốc tế

TP - Ông Kim Kyok-sik (75 tuổi), người bị phía Hàn Quốc coi là đạo diễn vụ đánh chìm tàu chiến Cheonan và nã pháo vào đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc năm 2010, không còn đảm nhiệm chức vụ Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên. Người thay thế là ông Ri Yong-gil, theo các nguồn tin Hàn Quốc. (Chosun Ilbo)

* Ấn Độ ngày 30/8 phóng thành công vệ tinh phòng thủ đầu tiên do nước này tự sản xuất. Vệ tinh GSAT-7 nặng 2,5 tấn sẽ được Hải quân Ấn Độ dùng để giám sát vùng biển của nước này và các vùng biển xung quanh. (PTI)

* Mỹ muốn tăng cường hiện diện luân phiên của quân đội Mỹ tại Philippines như thực hiện mới đây ở Singapore và Úc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết ngày 30/8 tại Manila. Philippines là chặng dừng chân cuối cùng của ông Hagel trong chuyến thăm 4 nước Đông Nam Á (trước đó là Malaysia, Indonesia và Brunei). (PhilStar)

* Bộ trưởng phụ trách các vấn đề tôn giáo của Indonesia đang kêu gọi hủy cuộc thi hoa hậu thế giới Miss World dự kiến diễn ra ở nước này vào tháng sau, vì không phù hợp với một số lời răn dạy Hồi giáo. Trước đó, Ban tổ chức Miss World 2013 đã phải chấp thuận bỏ vòng thi bikini. (CBS News)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá