Tin vắn Quốc tế

TP - Trưa 21/9, các tay súng không rõ danh tính xông vào trung tâm mua sắm Westgate nổi tiếng ở thủ đô Nairobi của Kenya, yêu cầu những tín đồ Hồi giáo ra ngoài, giữ 7 người làm con tin rồi ném lựu đạn, khiến ít nhất 15 người chết, hàng chục người bị thương. (TELEGRAPH)

* Một quả bom khinh khí của Mỹ, mạnh gấp 260 lần quả bom tàn phá Hiroshima, suýt nổ hồi tháng 1/1961 trên bầu trời bang North Carolina của Mỹ, theo một tài liệu Mỹ vừa được giải mật. Do máy bay ném bom B-52 đang bay bị hỏng, nên 2 quả bom khinh khí Mark 39 đột nhiên rơi xuống cánh đồng, trong đó có một quả có 4 cơ chế ngăn ngừa kích nổ ngoài ý muốn thì 3 cơ chế không hoạt động như thiết kế. (GUARDIAN)

* Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế hôm qua thông qua nghị quyết lên án vụ thử hạt nhân của CHDCND Triều Tiên hồi tháng 2 và kêu gọi nước này chấm dứt mọi hoạt động tại các cơ sở hạt nhân có khả năng sản xuất plutonium để chế tạo bom. (YONHAP)

* Julie Jane Thompson, một phụ nữ 54 tuổi ở hạt Cumbria của Anh, vừa bị phạt tù 70 ngày vì sau khi say rượu, liên tục gọi số khẩn cấp 999, nói rằng, con chó của mình chạy mất và con cá vàng sắp chết. (DAILY MAIL)

THÁI AN
Tổng hợp

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá