Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 5/10 tại Indonesia, Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế lần thứ 25 của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) thông qua Tuyên bố chung và 5 văn kiện về Tăng cường hợp tác giáo dục, Tạo thuận lợi cho đi lại trong trường hợp khẩn cấp, Thúc đẩy sử dụng bền vững năng lượng sạch, có thể tái tạo, Tăng cường mạng lưới APEC về chống tham nhũng và bảo đảm minh bạch hóa, Hệ thống y tế bền vững của châu Á - Thái Bình Dương. (Bloomberg)

* Ban Thư ký Công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, nước này sẽ chọn mua hệ thống tên lửa phòng không HQ-9 của công ty Trung Quốc CPMIEC, với mức giá “mềm” mà CPMIEC đề xuất cho 12 tiểu đoàn phòng không là 3,44 tỷ USD. HQ-9 là bản sao tên lửa S-300P của Nga. (Jane’s Defense)

* Hằng trăm người dân trên đảo Nosy Be của Madagascar mới đây đổ ra đường truy bắt, tra tấn rồi ngay trên bãi biển, thiêu sống 3 người đàn ông bị cáo buộc giết một bé trai 8 tuổi để lấy nội tạng. Ba người bị thiêu gồm một người Pháp, một người Ý gốc Pháp và một người Madagascar. (Xinhua)

THÁI AN
Tổng hợp

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng