Tin vắn Quốc tế

TP - Trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 24 đến 27/11 của Bộ trưởng quốc phòng New Zealand Jonathan Coleman, hai bên sẽ ký thỏa thuận hợp tác song phương về quốc phòng, Đại sứ quán New Zealand thông báo hôm qua.

Các lĩnh vực hai bên sẽ cùng hợp tác bao gồm: đào tạo cán bộ, đào tạo tiếng Anh, đối thoại quốc phòng và chiến lược thường niên, và chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động gìn giữ hòa bình.

* Căng thẳng ngoại giao giữa Indonesia và Úc đã lan sang lĩnh vực kinh tế, khi hãng PT Rajawali Nusantara hôm 22/11 tuyên bố ngừng đàm phán thỏa thuận hợp tác chăn nuôi gia súc với đối tác Úc, sau khi báo chí nói rằng phía Úc đã do thám vợ chồng Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono. (BBC)

* Tính đến tối qua, 45 người, trong đó có 3 lính cứu hỏa, thiệt mạng sau khi phần lớn trần siêu thị ở thủ đô Riga của Latvia bị sập hôm 22/11. Cảnh sát cho rằng nguyên nhân có thể do lỗi thiết kế và thi công ẩu. (CNN)

* Ít nhất 35 người thiệt mạng trong vụ nổ đường ống dẫn dầu ở thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc. Dầu rò rỉ từ đường ống bắt lửa sáng 22/11 dẫn tới vụ nổ vài giờ sau đó. (Xinhua)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá