Tin vắn Quốc tế

TP - Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ kiện toàn chức năng chống tham nhũng, sẽ giám sát tất cả quan chức, kể cả ủy viên Bộ Chính trị và bí thư tỉnh ủy. Người của ủy ban này sẽ được gài vào tất cả cơ quan đảng và ban ngành chính phủ, thay vì chỉ một số cơ quan đảng. (China Daily)

* Văn phòng Công tố Thổ Nhĩ Kỳ ngày 23/11 cho biết, cơ quan này đã thả tự do cho Muammer Guler, kẻ tình nghi thực hiện đánh bom liều chết nhằm vào văn phòng Thủ tướng tại Thủ đô Ankara ngày 21/11 vừa qua. Muammer Guler được cho là có vấn đề về tâm lý. (Reuters )

* Sau khi 3 phụ nữ được giải cứu sau 30 năm làm nô lê ở London, tổ chức từ thiện Unseen ước tính, trên khắp nước Anh, hơn 5.000 người đang bị giữ tại nhà, trái với ý muốn của họ. Bọn buôn người ép họ làm nô lệ, bán dâm, thậm chí lấy nội tạng của trẻ em. (Daily Mail)

* Tor là hệ thống máy tính cho phép nói chuyện và giao dịch trực tuyến ẩn danh, từng được một số tổ chức uy tín, trong đó có ĐH Cambridge tài trợ. Tuy nhiên, mạng nay đang bị lợi dụng để giao dịch ma túy, súng ống, thậm chí rao cho thuê sát thủ ám sát bất kỳ ai. (CBS News)

THÁI AN- L.A
Tổng hợp

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá