Tin vắn Quốc tế

TP - Các nhà điều tra Nga ngày 7/12 nói rằng, viên phi công Nga khiến chiếc Boeing 737 của Tatarstan Airlines gần như rơi thẳng đứng hôm 17/11 khiến 50 người chết có thể đã sử dụng bằng giả. Viên phi công này từng nhận bằng từ một trung tâm huấn luyện nhỏ mới đây bị đóng cửa. (AP)

* Ngày 7/12 tại Indonesia, 159 thành viên WTO nhất trí về gói cam kết thương mại Bali, nhằm khai thông Vòng đàm phán Doha bị bế tắc nhiều năm qua. Nhờ các cam kết về đơn giản hóa thủ tục hải quan, dỡ bỏ rào cản thương mại…, thỏa thuận mới có thể đem lại gần 1.000 tỷ USD cho kinh tế toàn cầu. (Bloomberg)

* Thượng viện Nhật Bản tối 6/12 thông qua đạo luật cho phép các quan chức chính phủ, chứ không phải hệ thống pháp lý, quyết định điều gì là bí mật quốc gia (trong nhiều lĩnh vực như quốc phòng, ngoại giao, do thám, chống khủng bố…). Các chính đảng đối lập cho rằng, đạo luật trao cho chính phủ quá nhiều quyền tự quyết nhằm hạn chế, ngăn chặn những thông tin được cho là nhạy cảm. (NHK)

* Ngành công nghiệp phim “tươi mát” lại đang tranh cãi việc có nên bắt buộc diễn viên sử dụng bao cao su khi “tác nghiệp”, vì vừa có thêm diễn viên Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với HIV. Hồi tháng 9, bốn người đóng phim người lớn có kết quả xét nghiệm tương tự. (CBS News)

THÁI AN
Tổng hợp

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá