Tin vắn Quốc tế

TP - Trong chuyến thăm tới Philippines, Ngoại trưởng John Kerry hôm qua thông báo Mỹ sẽ cung cấp thêm khoản cứu trợ nhân đạo trị giá 25 triệu USD cho Philippines để khắc phục hậu quả bão Haiyan.

Philippines và Mỹ đang đàm phán thỏa thuận an ninh mới để cho phép quân đội Mỹ hiện diện lâu hơn và rộng hơn ở quốc gia từng là thuộc địa của Mỹ. (CNN)

* Ông Riek Machar, cựu Phó Tổng thống Nam Sudan, hôm 18/12 bác bỏ cáo buộc ông đứng đầu nỗ lực đảo chính lật đổ Tổng thống Salva Kiir. Theo Liên Hợp Quốc, mấy ngày qua, xung đột ở quốc gia thành lập năm 2011 này đã khiến khoảng 500 người thiệt mạng, hàng nghìn người phải chạy nạn, đất nước có nguy cơ xảy ra nội chiến. (Telegraph)

* Người biểu tình Thái Lan hôm qua tuyên bố sẽ tăng cường phản đối để “đuổi” Thủ tướng Yingluck Shinawatra khỏi chính phủ và đẩy nhanh cải cách bầu cử trước khi cuộc tổng tuyển cử được tổ chức. Thủ lĩnh biểu tình kêu gọi tuần hành trên các tuyến phố chính ở Bangkok vào ngày 19 và 20/12. (Bangkok Post)

* Tiếp sau Thượng viện, Hạ viện Ấn Độ ngày 18/12 thông qua Luật Lokpal, nhằm lập một cơ quan thanh tra có quyền sử dụng bất kỳ cơ quan điều tra nào để điều tra các cáo buộc tham nhũng. Đối tượng điều chỉnh của đạo luật này gồm cả các bộ trưởng. (PTI)

* Hôm 18/12, Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng, mới đây, một tàu hải quân nước này đang “tuần tra bình thường” trên biển Đông thì “gặp” một tàu chiến Mỹ. Trước đó, phía Mỹ thông báo, tàu của họ đã phải tránh va chạm với tàu Trung Quốc tiến quá gần. (CNN)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá