Tin vắn Quốc tế

TP - Nghị định thư bổ sung Hiệp định Tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn, lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập giữa Chính phủ Việt Nam và chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong được ký ngày 13/1 tại Hong Kong, theo Bộ Tài chính Việt Nam.

* Thêm 3 trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 tại tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc được xác nhận hôm 13/1. Một phụ nữ 75 tuổi và hai nam giới (78 và 34 tuổi) đều đang nguy kịch. Ngoài Chiết Giang, các bệnh nhân nhiễm H7N9 đã được ghi nhận ở Phúc Kiến, Giang Tô, Quảng Đông và Thượng Hải. (China Daily)

* Ít nhất 24 người bị thương, trong đó có hai trường hợp nguy kịch, trong một vụ tấn công bằng lựu đạn tối 12/1 tại khuôn viên Đại học Khoa học và Công nghệ Cotabato ở miền nam Philippines. Khi đội cứu hỏa và cảnh sát có mặt để khống chế đám cháy ở trường này, một đối tượng ném lựu đạn vào gần xe cứu hỏa rồi tẩu thoát. (Philstar)

* Chiều 13/1 xảy ra vụ nổ lớn tại làng Laoshan, thành phố Kaili, tỉnh Quý Châu của Trung Quốc, làm 14 người chết, 7 người bị thương. Một số người nhận định, nguyên nhân là nổ pháo hoa được cất giữ trái phép, không an toàn. (Xinhua)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá