Tin vắn Quốc tế

TP - Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 19/1 tuyên bố không có ý định từ chức và vấn đề từ chức của ông sẽ không được thảo luận tại hội nghị hòa bình về Syria ngày 22/1 tại Thụy Sĩ.

Tại hội nghị, lần đầu tiên chính quyền của Tổng thống Assad và phe đối lập sẽ cùng ngồi vào bàn đàm phán kể từ khi nội chiến Syria nổ ra năm 2011 (đến nay, xung đột khiến hơn 100.000 người thiệt mạng, hàng triệu người phải sơ tán). (Interfax)

* Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa phát biểu trên truyền hình Đức rằng, sẽ không để chương trình do thám gây tranh cãi của tình báo Mỹ làm hại quan hệ Mỹ-Đức. Nhưng ông nói rằng, các cơ quan tình báo Mỹ vẫn tiếp tục tìm hiểu ý định của các chính phủ nước ngoài. (BBC)

 * Ít nhất 20 binh lính Pakistan thiệt mạng, 24 người bị thương trong một vụ tấn công bằng bom vào đoàn hộ tống của lực lượng bán quân sự Frontier Corps hôm 19/1. Lực lượng Taliban tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom đó và sẽ tiếp tục tấn công. (CNN)

* Hôm qua, ít nhất 30 ngôi nhà gỗ độc đáo vài trăm tuổi trong làng di sản Laerdalsoyri của Na Uy bị thiêu cháy, khiến ít nhất 90 người phải nhập viện. Cảnh sát nói rằng, công tác cứu hộ của một trực thăng bị cản trở bởi một máy bay không người lái của báo chí bị cho là đang chụp ảnh hiện trường. (Yonhap)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá