Tin vắn Quốc tế

TP - Trong các cuộc hội đàm, gặp mặt ở Bắc Kinh từ ngày 14 đến 15/2, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và một số quan chức cấp cao Trung Quốc cam kết xây dựng mối quan hệ nước lớn kiểu mới.

Hai bên nhất trí sớm ký hiệp định đầu tư song phương, cố gắng xây dựng cơ chế thông báo cho nhau về các hoạt động quân sự quan trọng…(Xinhua)

* Hôm qua, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền thông báo, đại diện của CPP và Đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đối lập sẽ gặp mặt ngày 18/2 để thảo luận việc thiết lập cơ chế cải cách bầu cử. CPP tuyên bố rằng, sẽ không có việc bầu cử lại như CNRP mong muốn. (Phnom Penh Post)

* Mỹ có kế hoạch bổ nhiệm một đại diện đặc biệt, kiểu như đại sứ hoặc đặc sứ, của nước này tại Bắc Cực. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố, Bắc Cực có tầm quan trọng địa chiến lược, kinh tế, khí hậu, môi trường và an ninh quốc gia ngày càng tăng đối với cả Mỹ và thế giới. (AP)

* Hôm qua, Bộ trưởng Nông nghiệp Đức Hans-Peter Friedrich từ chức, sau khi bị cáo buộc để lộ thông tin mật của cảnh sát liên quan vụ điều tra một nghị sỹ Đức lưu trữ hình ảnh khiêu dâm trẻ em. Ông bị nghi để lộ tin mật hồi tháng 10/2013, khi đang làm Bộ trưởng Nội vụ. (BBC)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá