Tin vắn quốc tế ngày 13-10

TP - Các công tố viên liên bang Mỹ ở New York vừa truy tố hai người Iran vì cho rằng họ âm mưu ám sát Đại sứ Adel Al Jubeir của Ảrập Xêút tại Mỹ.

Một trong hai kẻ tình nghi thực hiện vụ mưu sát là Manssor Arbabsiar bị bắt tại sân bay quốc tế JFK New York vì bị cho là đã thỏa thuận trả 1,5 triệu USD cho một nhóm buôn lậu ma túy người Mexico để nhóm này đánh bom một tiệm ăn khi Đại sứ Adel Al Jubeir có mặt ở đó. Tuy nhiên, do đối tác thỏa thuận lại là cơ sở của cơ quan tình báo Mexico nên cơ quan này đã trao đổi thông tin với tình báo Mỹ. Phía Iran bác bỏ cáo buộc tội hai công dân của họ âm mưu ám sát Đại sứ Ảrập Xêút. (Ria-Novosti)

(ChinaDaily, Ria-Novosti) - Thủ tướng Nga Vladimir Putin hôm 12-10 kết thúc chuyến thăm chính thức 2 ngày đến Trung Quốc, sau khi ông và người đồng cấp Trung Quốc ra thông cáo chung về chuyến thăm, trong đó nói rằng hai bên tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực năng lượng, an ninh lương thực, phát triển bền vững, không phổ biến vũ khí hạt nhân… Hai bên nói rằng, Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á là diễn đàn quan trọng để đối thoại bảo vệ an ninh, phát triển và hợp tác trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Hai bên nhất trí thúc đẩy đa cực hóa để đảm bảo các quan hệ quốc tế dân chủ hơn, duy trì trật tự trong thực thi luật pháp quốc tế.

(AP) - Ngày 12-10, các quan chức Sony cho biết, tập đoàn này đang phải thu hồi 1,6 triệu máy thu hình tinh thể lỏng (LCD) đã bán trên toàn cầu vì lỗi linh kiện có thể gây nóng quá mức, dẫn đến máy bốc khói và tan chảy một số linh kiện bên trong. Các model bị thu hồi gồm Bravia KDL-40X5000, KDL-40X5050, KDL-40W5000, KDL-40-V5000 và KDL-40V3000.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá