Tin vắn quốc tế ngày 18-8

TP - Hôm qua, một máy bay trực thăng của cảnh sát Bắc Kinh, Trung Quốc rơi xuống hồ nước Mật Vân ở ngoại ô làm 4 thành viên trong tổ lái 5 người mất tích. Tai nạn xảy ra khi máy bay đang trên đường trở về sau chuyến cứu hộ tại huyện miền núi Mật Vân, nơi vừa hứng chịu một đợt mưa lớn khiến nhiều người bị mắc kẹt.

(AP) - CHDCND Triều Tiên hôm 17-8 dọa rằng Bình Nhưỡng sẽ tăng cường kho vũ khí hạt nhân của mình để đáp lại cuộc tập trận thường niên Mỹ-Hàn đang diễn ra mà các quan chức Bình Nhưỡng gọi là một cuộc tập dượt để tấn công Triều Tiên.

(AP) - Trung Quốc hôm 17-8 bác bỏ tin tức báo chí vừa qua nói rằng, Pakistan đã cho phép Trung Quốc tiếp cận bí mật công nghệ máy bay trực thăng tàng hình của Mỹ rơi ở Pakistan. Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng, tin tức báo chí nói trên là thiếu cơ sở và hết sức phi lý.

(BBC) - Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh hôm 17-8 phát biểu trước Quốc hội nước này rằng, cuộc tuyệt thực của nhà đấu tranh chống tham nhũng Kisan Bapat Baburao Hazare là hoàn toàn hiểu lầm. Ông Hazare đang tuyệt thực trong tù ở New Delhi, khước từ cả lời cam kết của nhà chức trách trả lại tự do ngay lập tức cho ông.

(AP) - Cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yushchenko hôm 17-8 phát biểu trước tòa án ở Kiev rằng, cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko hồi năm 2009 vì động cơ chính trị mà ký kết với Nga một hợp đồng nhập khẩu khí đốt bất lợi cho phía Ukraine. Các công tố viên cho rằng, việc ký kết của bà Tymoshenko vi phạm thủ tục pháp lý của Ukraine.

(AP) - Ngày 17-8, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Ali Akbar Salehi đang ở thăm Nga nói trong một cuộc họp báo rằng, Tehran sẵn sàng nối lại đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran. Cuộc đàm phán về hạt nhân giữa Iran với 6 nước gồm 5 ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Đức bị ngừng từ hồi tháng 1.

(AP) - Một sinh viên hóa học người Mexico tên là Jose Perez Bautissta bị bắt hôm qua vì bị tình nghi đang lập kế hoạch tấn công bằng hơi độc vào những người biểu tình chống việc Giáo hoàng Benedict XVI thăm nước này. Bautissta làm tình nguyện viên trong việc chuẩn bị cho chuyến thăm của Giáo hoàng, dự kiến vào ngày 18-8.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá