Tin vắn quốc tế ngày 22-8

TP - Hôm qua, quân đội Israel bắt 120 thành viên Phong trào Hồi giáo Hamas ở khu Bờ Tây sau khi Hamas bắn nhiều quả rocket về phía nam Israel làm 2 trẻ em bị thương.

Sau đó, 2 bên đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Sau khi các tay súng ở Dải Gaza bắn chết 8 người Israel ngày 18-8, Israel không kích Dải Gaza, làm 15 người Palestine thiệt mạng, 40 người bị thương. Hôm 19-8, Israel truy lùng các tay súng ở gần biên giới với Ai Cập, vô tình bắn chết 5 cảnh sát Ai Cập. Ngày 21-8, một người đột nhập khuôn viên Đại sứ quán Israel tại Cairo, tháo quốc kỳ của nước này và thay bằng quốc kỳ Ai Cập. (Xinhua)

(Reuters) - Tổng thống Syria, ông Bashar al-Assad, dự kiến nói chuyện trên truyền hình quốc gia hôm nay về tình hình trong nước, tiến trình cải cách và việc phương Tây gây sức ép chính trị, kinh tế lên nước này, trong đó có việc đòi ông từ chức. Trong khi đó, các lực lượng an ninh tìm cách đập tan cuộc nổi dậy của dân chúng kéo dài 5 tháng qua. Theo Liên Hợp Quốc, các đợt trấn áp khiến khoảng 2.000 dân thường thiệt mạng.

(DPA) - Trong lễ hội đường phố Schanzenfest ngày 20-8 tại thành phố Hamburg của Đức, nhiều người quá khích đốt xe, thùng rác; đập cửa kính các ngân hàng, cửa hàng; ném gạch đá, chai lọ… vào cảnh sát. 2.100 cảnh sát được huy động, dùng xe bọc thép, vòi rồng để giải tán đám đông, bắt 40 kẻ bạo loạn.

(AP) - Theo Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran Fereydoun Abbassi Davani, Nga đề xuất Iran xây thêm nhà máy hạt nhân sau khi hoàn thiện nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của nước này. Nhà máy điện hạt nhân Bushehr của Iran do Tập đoàn Rosatom (Nga) xây dựng từ năm 1995, dự kiến phát điện từ giữa tháng 11 tới.

(Reuters) - Một chiếc máy bay Boeing 737 của hãng First Air (Canada) chở 15 người hôm 20-8 rơi xuống vùng Bắc Cực thuộc Canada, làm 12 người chết, 3 người bị thương. Máy bay gặp nạn khi chỉ cách đích đến là sân bay Resolute Bay vài km.

(AP) - Ngân hàng trung ương của Philippines đang kêu gọi dân chúng không tích trữ tiền xu, nếu không ngân hàng phải đúc thêm tiền. Quan chức ngân hàng trung ương cho rằng, một số người dân đục lỗ tiền xu để thay xèng chơi video game, một số khác tích trữ rồi đem từ thiện…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá