Tin vắn quốc tế ngày 31-8

TP - Quốc hội Nhật Bản hôm 30-8 bầu Bộ trưởng Tài chính Yoshihiko Noda, 54 tuổi, làm thủ tướng thay cho ông Naoto Kan vừa từ chức trước sức ép dư luận về điều hành kém trong việc khắc phục hậu quả động đất, sóng thần và thảm họa hạt nhân vừa qua.

(AP) - Một vụ đấu súng xảy ra hôm 30-8 trước cửa một thánh đường Hồi giáo ở Copenhagen, Đan Mạch khiến một người chết, hai người bị thương.

(Reuters) - Ngày 30-8, hai máy bay phản lực của NATO, một của không quân Pháp, một của không quân Litva, đâm vào nhau trên bầu trời Litva rồi rơi xuống đất trong một cuộc bay huấn luyện. Các phi công nhảy dù an toàn.

(AP) - Cảnh sát London hôm 30-8 bắt giam hơn 270 người tham gia lễ hội Carnaval lớn nhất châu Âu tổ chức tại Notting Hill, Anh. Cảnh sát cho biết, họ cần mạnh tay với những người gây rối trật tự vì gần đây thủ đô London và một số thành phố lớn ở Anh chìm trong bạo loạn.

(AP) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak hôm 30-8 quyết định cách chức Bộ trưởng Thống Nhất Hyun In-taek, có thể vì muốn thay đổi chính sách của Seoul đối với Bình Nhưỡng từ cứng rắn sang mềm dẻo hơn. Thay thế ông Hyun In-taek làm Bộ trưởng Thống nhất là ông Yu Woo-ik, Chánh văn phòng Tổng thống. Cùng ngày, Tổng thống cách chức bộ trưởng văn hóa và bộ trưởng y tế.

(AP) - Ngày 30-8, lực lượng cứu hộ Trung Quốc cứu được 19 thợ mỏ kẹt dưới hầm lò than suốt tuần qua vì nước mưa tràn vào đường hầm lấp kín lối ra. Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm 3 thợ mỏ mất tích.

(AP) - Ngày 30-8, các quan chức Đài Loan cho biết, do thời tiết xấu nên việc cứu hộ 20 thủy thủ trên con tàu mắc cạn ngoài khơi phía nam Đài Loan gặp nhiều khó khăn. Tàu chở dầu Fen Jing III mang cờ Panama bị mắc cạn do bão; 11 thủy thủ người Trung Quốc và 9 thủy thủ Indonesia vẫn
an toàn.

(AP) - Tháng 8 này được coi là tháng đẫm máu nhất đối với quân đội Mỹ ở Afghanistan trong 10 năm qua với 66 binh sĩ Mỹ thiệt mạng, tăng một người so với tháng 8-2010.

(TTXVN) - Trái với dự thảo nghị quyết do Anh soạn thảo đề nghị áp đặt cấm vận vũ khí và trừng phạt tài chính đối với các nhà lãnh đạo Syria, dự thảo nghị quyết của Nga đề nghị Hội đồng Bảo an LHQ tạo thuận lợi cho Damacus thực hiện các cải cách đã cam kết, giúp chấm dứt tình trạng bạo lực thông qua các biện pháp ngoại giao.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá