Tin vắn Thế giới

TP - Ngày 3-7, Thứ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Browne đến TPHCM, bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 3 đến 5-7.

Tại Hà Nội, Thứ trưởng Browne sẽ có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, cùng Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn chủ trì Đối thoại Chiến lược Anh-Việt lần hai bàn về an ninh khu vực và thế giới, hợp tác song phương về quốc phòng và chống tội phạm có tổ chức…

* Ngày 3-7, Tổng thống Syria Bashar al Assad nói rằng ông lấy làm tiếc việc quân đội Syria vừa qua bắn rơi máy bay chiến đấu F-4 của Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thống Assad cho biết ông sẽ không để cho quan hệ giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ trở nên xấu thêm đến mức xảy ra xung đột vũ trang. (AP)

* Các nhà chức trách Pháp vừa bắt quản trị trang web của nhóm cực đoan Pháp - người bị tình nghi là nhân vật chủ chốt cung cấp tài chính và tuyển mộ nhân viên cho al Qaeda cũng như cho các nhóm khủng bố ở nhiều nước. (AP)

* Ngày 3-7, Bộ Ngoại giao Nhật Bản triệu Đại sứ Nga tại Nhật Bản lên để phản đối việc Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đến thăm quần đảo Kuril tranh chấp giữa hai nước. Đây là chuyến thăm thứ 2 của ông Medvedev đến quần đảo Kuril mà Tokyo gọi là vùng lãnh thổ phía bắc của Nhật Bản. (Ria-Novosti)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá