Tin vắn Thế giới

TP - Trong hai ngày 12 và 13-7, Ủy ban Dân tộc phối hợp Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế Cơ chế đảm bảo nhân quyền cho người dân tộc thiểu số ở Việt Nam và những kinh nghiệm của các nước châu Âu và Đông Nam Á.

Hội thảo nêu những vấn đề còn tồn tại để đảm bảo quyền cho các nhóm người thiểu số, vai trò của Ủy ban Liên chính phủ ASEAN về nhân quyền...

* Hôm qua, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản thông báo, sáng 12-7, tàu Ngư chính 33001 của Trung Quốc đi vào vùng lãnh hải Nhật Bản gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư. Một ngày trước đó, Tokyo cáo buộc ba tàu ngư chính khác của Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Nhật Bản. (Kyodo)

* Hôm 12-7, Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong tuyên bố rằng, ngày 18-7, nước này sẽ rút gần 500 nhân viên quân sự ra khỏi khu vực phi quân sự tạm thời quanh đền cổ Preah Vihear tranh chấp với Thái Lan. Cùng ngày, phía Thái Lan nói rằng, binh sĩ Campuchia đã bắn nhưng không trúng một máy bay chở khách của Thái Lan đang bay gần biên giới, vì tưởng đó là máy bay do thám. (Xinhua)

* Ngày 13-7 đặc phái viên Liên Hợp Quốc và Liên đoàn Ảrập, ông Kofi Annan và Trung Quốc lên án vụ thảm sát mới nhất ở Syria (làng Traimseh, tỉnh Hama) khiến hơn 150 người chết. Chính phủ Syria và lực lượng nổi dậy đổ lỗi cho nhau về vụ thảm sát này. (BBC)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá