Tin vắn Thế giới

TP - Hôm 30-7, ngày thứ hai mưa lớn diễn ra ở CHDCND Triều Tiên gây ngập lụt trên diện rộng, làm mất điện, nhấn chìm nhiều công trình, nhà cửa, đồng ruộng khiến hàng chục ngàn người phải đưa cả gia súc, gia cầm lên mái nhà. Gần một tháng trước, một trận mưa lớn ở Triều Tiên khiến ít nhất 90 người thiệt mạng, hơn 60.000 người mất nhà cửa. (AP)

* Bão Saola quét gần Philippines hôm 30-7 khiến ít nhất 3 người chết, nhấn chìm nhiều trường học, bệnh viện ở Manila. Gần 13.000 người dân thủ đô phải sơ tán. (Philstar)

* Ngày 30-7, Quốc hội Ukraine phê chuẩn Hiệp định Khu vực Tự do Thương mại với Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS). Dù hiệp định này được các bên ký kết từ tháng 10-2011, nhưng đến nay mới chỉ có 3 nước Nga, Belarus và Ukraine phê chuẩn. (Ria-Novosti)

* Tổng thống Romania Traian Basescu hôm 30-7 nói rằng, âm mưu lật đổ ông bằng một cuộc luận tội và bỏ phiếu trưng cầu ý dân đã thất bại. Số người đi bỏ phiếu quá thấp, dưới 50% tổng số cử tri, nên kết quả trưng cầu ý dân bị hủy bỏ. (AP)

* Ngày 30-7, cảnh sát Indonesia cho biết, 62 người đã bị bắt vì tham gia tấn công một tiệm rượu ở thủ đô Jakarta, vì cho rằng tiệm này bán đồ uống có cồn cho người Hồi giáo trong tháng ăn chay Ramadan. Khoảng 150 thanh thiếu niên Indonesia tấn công tiệm rượu bằng gươm, giáo, gậy đánh golf, đập phá cửa kính, chai lọ trong nhà hàng. (Jakarta Post)

* Nga và Trung Quốc vừa đạt được thỏa thuận sẽ tổ chức các phiên tham vấn về hợp tác trong lĩnh vực đánh bắt cá, thảo luận một loạt vấn đề, trong đó có việc Nga cấp cho Trung Quốc một số hạn ngạch về đánh bắt cá và ngược lại, được hưởng những quyền lợi tương tự từ phía Trung Quốc. Điểm thứ hai trong thỏa thuận là hai nước sẽ lập một cơ chế hợp tác an ninh về thực thi luật hàng hải nhằm ngăn chặn tái diễn các hoạt động đánh bắt cá trái phép. (TTXVN)

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá