Tin vắn Thế giới

TP - Ngày 4-9 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trình ra Quốc hội một dự luật cho phép các quan chức cao cấp Nga được tiếp tục làm việc đến 70 tuổi.

Phát ngôn viên của Tổng thống Putin cho biết dự luật này cho phép kéo dài thời gian làm việc của các quan chức dân sự cao cấp có nhiều kinh nghiệm đang nắm giữ vị trí đứng đầu được kéo dài thời gian công tác đến 70 tuổi.

Qui định chung của pháp luật Nga hiện nay đối với tuổi về hưu của công chức là 60 có khả năng kéo dài đến 65 tuổi. (Ria-Novosti)

* Ngày 4-9, tại Damascus, Tổng thống Syria Bashar al Assad có cuộc hội đàm với các quan chức người đứng đầu Chữ thập Đỏ Quốc tế Peter Maurer về hoạt động của Chữ thập Đỏ tại Syria.

Phát ngôn viên của tổ chức nhân đạo này cho biết, Tổng thống Assad đã nói với ông Maurer rằng Chữ thập Đỏ được hoan nghênh hoạt động trên mặt đất ở Syria chừng nào tổ chức này giữ lập trường trung lập và độc lập.

Thông tấn xã Syria SANA nói rằng Tổng thống Assad hoan nghênh các hoạt động nhân đạo mà Chữ thập Đỏ quốc tế đã thực hiện ở Syria thời gian qua. (AP)

* Ngày 4-9, Ủy ban Bầu cử trung ương Angola cho biết trong cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua có khoảng 40% cử tri không tham gia bỏ phiếu. Đây là tỷ lệ cử tri đi bầu cử thấp nhất gây sốc trong đời sống chính trị Angola. (CNN)

* Theo các quan chức Campuchia hôm 4-9, kẻ đồng sáng lập trang mạng Pirate Bay Gottfrid Svartholm Warg đã bị cảnh sát bắt ở Phnom Penh theo lệnh truy nã của Thụy Điển.

Warg là công dân Thụy Điển đã không xuất hiện để thi hành án phạt tù một năm do vi phạm bản quyền. Cảnh sát Campuchia cho biết, Warg sẽ bị trục xuất khỏi Campuchia tuy nhiên trục xuất đi đâu vẫn chưa rõ, vì nước này và Thụy Điển chưa ký kết hiệp định về dẫn độ tội phạm. (BBC)

* Ngày 4-9, các quan chức Ma-rốc cho biết một chiếc xe chở khách đang lưu thông trên đường bị rơi xuống vực làm ít nhất 42 người thiệt mạng, hơn 20 người khác bị thương. (BBC)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá