Tin vắn thế giới

TP - Ngày 28-9, Bộ Y tế Trung Quốc yêu cầu, khi một bệnh viện công ở nước này tiếp nhận một bệnh nhân, hai bên phải ký một văn bản, theo đó, bác sĩ cam kết không nhận hối lộ, người bệnh cam kết không đưa phong bì.

> Tin vắn Thế giới

Bản cam kết này sẽ được coi là một phần bắt buộc trong hồ sơ bệnh án.

CNN - Hôm qua, Mỹ bắt giữ Basseley Nakoula, nhà sản xuất kiêm đạo diễn đoạn phim phỉ báng đạo Hồi được đăng trên internet, gây ra nhiều cuộc biểu tình ở các nước Hồi giáo, Hong Kong, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Bangladesh…, khiến hàng chục người chết, hàng trăm người bị thương.

Các công tố viên Mỹ cáo buộc ông Nakoula (55 tuổi) vi phạm lệnh quản thúc, do liên quan một vụ gian lận tài chính năm 2010.

The Nation - Ngày 28-9, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan, ông Yongyuth Wichaidit, tuyên bố từ nhiệm mọi chức vụ trong chính phủ. Theo Ủy ban Phòng chống tham nhũng quốc gia, ông Wichaidit có sai phạm trong việc giải quyết vụ việc liên quan đất xây sân golf năm 2002, khi ông làm phó thư ký của bộ trưởng nội vụ.

Xinhua - Tối 27-9, hơn 200 tù nhân vượt ngục và ít nhất 5 cảnh sát thiệt mạng, sau khi hàng chục tù nhân cướp vũ khí của lính gác lúc phân phát bữa ăn tại nhà tù ở thành phố Tikrit của Iraq. Nhà tù giam giữ khoảng 900 người, trong đó có nhiều thành viên al-Qaeda.

CBS News - Hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Rumani Corneliu Dobritsa, thông báo, nước này sẽ mua của Hà Lan và Bồ Đào Nha tổng cộng 12 máy bay chiến đấu đa năng F-16 đã qua sử dụng, để dần thay thế MiG-21.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá