Tin vắn thế giới

TP - Ngày 19/10, cảnh sát Ấn Độ thông báo đã truy tố 33 người đàn ông trên một tàu vũ trang của một hãng an ninh biển Mỹ, vì không trình được giấy phép mang vũ khí trong lãnh hải Ấn Độ.

> Tin vắn

Những người bị bắt là nhân viên an ninh đến từ Anh, Estonia, Ấn Độ, Ukraine… có nhiệm vụ bảo vệ tàu hàng khỏi cướp biển.

CBS News - Đầu tháng sau, Mỹ sẽ giao 6 máy bay trực thăng chiến đấu hiện đại nhất, Apache AH-64E, cho Không quân Đài Loan. Đây là một phần của hợp đồng Đài Loan mua 30 trực thăng trị giá hơn 2 tỷ USD.

Xinhua - Tao Biaogong, giáo viên Trường Tiểu học Shangyuan ở thành phố Ruichang, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, ngày 18/10 bị kết án 14 năm tù vì dâm ô với 7 học sinh nữ của mình. Giáo viên này đã dâm ô với 7 học sinh lớp 2 nhiều lần trong lớp học từ tháng 9/2012 tới tháng 5/2013, khiến 6 em bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục.

AP - Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi sẽ bị cấm đảm nhiệm vụ chức vụ công trong 2 năm vì đã phạm tội gian lận về thuế, tòa án ở thành phố Milan phán quyết ngày 19/10. Ngoài ra, ông Berlusconi sẽ bị quản thúc tại gia một năm hoặc phải lao động công ích.

THÁI AN
tổng hợp

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng