Tin vắn: Thế giới ngày qua

TPO - Sân bay Oakland (Mỹ) bị đe dọa đánh bom; Máy bay thể thao mất tích tại Washington; Bạo lực leo thang ở Pakistan; Cuộc chạy đua vào Duma Quốc gia Nga…

Sân bay Oakland (Mỹ) bị đe dọa đánh bom: Sân bay quốc tế Oakland, Mỹ, hôm qua đã phải đóng cửa trong hơn một giờ, sau khi cảnh sát nhận được 3 cú điện thoại đe dọa đặt bom khủng bố chuyến bay 337 của Hãng Southwest Airlines.

Hàng trăm hành khách đã phải sơ tán, nhiều chuyến bay bị chậm.

Sau khi kiểm tra chiếc máy bay số 337 và không phát hiện mối nguy hiểm thực sự nào, cảnh sát đã cho phép sân bay Oakland hoạt động trở lại.

Một máy bay thể thao thả dù vừa mất tích tại bang Washington: Các nhân viên cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm 9 người nhảy dù và một phi công có mặt trên chiếc máy bay một động cơ này. (CNN)

Cuộc chạy đua vào Duma Quốc gia Nga: Ngày 8/10, Uỷ ban bầu cử Quốc hội Nga thông báo, gần 6.000 ứng viên đã xin tham dự vào cuộc chạy đua bầu cử Duma Quốc gia sắp tới.

Các Đảng dẫn đầu về số lượng ứng viên là: Đảng Nước Nga thống nhất (600 người); Đảng Dân chủ (578 người ), Đảng Nước Nga công bằng (556 người)… Tổng số sẽ có 14 đảng phái chính trị ở Nga sẽ tham dự vào cuộc bầu cử này. (Tân Hoa Xã)

Đánh bom tự sát tại Iraq: Hôm qua, một loạt các cuộc tấn công tự sát bằng bom đã xảy ra gần một đồn cảnh sát ở phía Bắc Baghdad, khiến 21 người, trong đó có 10 thường dân thiệt mạng. (AP)

Bạo lực leo thang ở Pakistan: Ít nhất 90 người đã thiệt mạng trong một cuộc đụng độ mới giữa quân đội chính phủ Pakistan và lực lượng thân Taliban tại miền Bắc Waziristan hôm thứ hai.

Tổng thống mới đắc cử Musharraf thừa nhận khủng bố và chủ nghĩa cực đoan đang là mối đe dọa lớn nhất cho an ninh Pakistan. Ông cũng kêu gọi các đảng phái chính trị ôn hòa tìm cách hòa giải để chấm dứt tình trạng bạo lực leo thang. (Reuters)

Vấn đề hạt nhân của Iran: Hôm nay, một đoàn thanh sát viên Liên Hợp Quốc sẽ tới Tehran để tiếp tục cuộc đàm phán xung quanh chương trình hạt nhân của Iran.

Trước đó, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmdinejad cảnh báo các vòng đàm phán sẽ trở nên vô nghĩa vì Iran có quyền hợp pháp để tiến hành  chương trình phát triển uranium vì mục đích dân sự. (RIA Novosti)

Linh Huy
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá