Tin vắn thế giới: Vớt đuôi máy bay QZ8501 ở độ sâu 30m

TP - * (CNA) - Tối 10/1, đuôi chiếc Airbus 320-200 của AirAsia Indonesia được trục vớt thành công từ độ sâu 30m nhờ cần trục và bóng nổi khổng lồ, nhưng mảnh vỡ lớn nhất này lại không chứa hộp đen như kỳ vọng.

Lực lượng tìm kiếm Indonesia cho rằng, 2 hộp đen đã rơi khỏi đuôi máy bay, bị dòng nước cuốn trôi và hiện bị bùn vùi lấp, cản trở việc phát tín hiệu định vị.

* (CHINA DAILY) - Ngày 10/1, Trung Quốc thông qua quy định cấm đeo mạng che kín mặt và mặc quần áo trùm kím cơ thể ở Urumqi (Duy Ngô Nhĩ) - thủ phủ khu tự trị Tân Cương, với lý do việc ăn mặc như vậy liên quan sự cực đoan về tôn giáo. Chính quyền nói rằng, nhiều tín đồ Hồi giáo cực đoan thuộc tộc người thiểu số Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương gần đây gây ra hàng loạt vụ tấn công khủng bố trong và ngoài khu tự trị.

* (YONHAP) - Sáng 10/1, một tòa nhà văn phòng 10 tầng ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc bốc cháy dữ dội, lan sang 4 tòa nhà gần đó, khiến 4 người thiệt mạng, 100 người bị thương. Lửa khởi phát từ một chiếc xe hơi ở tầng 1 tòa nhà văn phòng, nhưng cảnh sát đang điều tra theo hướng ai đó cố tình phóng hỏa.

* (NEWS ONLINE) - Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của nhóm nhà khoa học Mỹ và Canada, các chất bổ sung giàu DHA như dầu cá thực sự có khả năng giúp cải thiện trí nhớ người dùng sau 6 tháng. Axít béo omega-3 (có nhiều trong cá trích, cá thu) giúp các tế bào thần kinh liên lạc với nhau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá