Tình báo Anh muốn tuyển thêm... phụ nữ

TPO - Vừa qua, trên một chương trình phát thanh được nhiều người biết tới, Cơ quan tình báo đối ngoại Anh MI-6 đã tiết lộ ý định tuyển thêm nhân viên là phụ nữ hoặc người thiểu số.

Trụ sở MI-6
MI-6 cho biết, tình báo Anh cần thu thập thông tin bí mật từ các quốc gia thù địch.

MI-6 đã cho phép BBC Radio 1- kênh phát thanh có nhiều thính giả trẻ- thực hiện cuộc phỏng vấn đầu tiên ngay bên trong trụ sở MI-6 tại London.

Mọi động thái và nội dung cuộc phỏng vấn của phóng viên ở một trong những tòa nhà bí mật nhất thế giới này đã được kiểm soát chặt chẽ.

Dưới cái tên ngụy trang, người đứng đầu bộ phận tuyển dụng nhân sự của MI-6 đã nói về sự cần thiết phải hình thành thêm nhiều cụm điệp viên của tình báo Anh.

“Người thuộc tộc thiểu số, có sắc tộc khác nhau có thể thường xuyên lui tới nhiều địa điểm để hành động, gặp gỡ với các đối tượng mà người da trắng không thể” - phụ trách tuyển mộ của MI-6 nói.

Một số người ước ao làm việc cho MI-6 để có trở thành “điệp viên James Bond như trong phim”.

Tuy nhiên, người phụ trách tuyển mộ của MI-6 thẳng thắn: ”MI-6 không có ý định kéo về những người tìm kiếm sự ly kỳ và tùy hứng. Chúng tôi thực sự không quan tâm tới họ”.

MI-6 gần đây có ý định tuyển mộ người nói tiếng Somali và người Hồi giáo tại Anh.

Trong khi đó, Cơ quan an ninh Anh MI-5 cũng cố tuyển thêm người từ tầng lớp thiểu số và mở rộng quy mô nhân viên từ khoảng 3.000 lên 4.000 người.

“Về mặt lý tưởng, tôi muốn tỷ lệ nam giới-nữ giới cân bằng trở lại”- một quan chức an ninh giấu tên của chính phủ Anh tiết lộ với Hãng tin AP.

Cả hai Cơ quan MI-6 và MI-5 của Anh đang phải đối mặt với chỉ trích từ cộng đồng Hồi giáo bởi những người Hồi giáo cho rằng, họ đã trở thành mục tiêu bị đối xử thiếu công bằng trong các cuộc điều tra tội phạm khủng bố.

Cảnh sát Anh cũng bị cáo buộc đã sử dụng các biện pháp mạnh tay khi bắt giữ nghi phạm khủng bố là người Hồi giáo.

Huy Linh
Theo AP, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá