Tình báo Anh tuyển nhân sự bằng... game

Tổng hành dinh về Truyền thông (GCHQ), cánh tay phải của chính phủ Anh trong lĩnh vực tình báo, quyết định đưa thông báo về cơ hội việc làm tại cơ quan này vào một số game phổ biến.

Ảnh: CNN.
GCHQ hy vọng việc đưa thông báo tuyển điệp viên vào game sẽ tiếp cận được với những người trẻ tuổi và thông thạo Internet. Quảng cáo trong game sẽ giúp họ tiếp cận được với đối tượng cần thiết, hiểu rõ công việc của một điệp viên và yêu thích công nghệ cao.

Chiến dịch quảng cáo này sẽ bắt đầu từ cuối tháng 10/2007 và kéo dài hàng tháng trời với sự điều hành của GCHQ. Công ty tuyển dụng là TMP Worldwide với sự tham gia của Massive Inc, một công ty chuyên quảng cáo trong game của Microsoft.

Game đầu tiên sẽ là Tom Clancy’s Splinter Cell: Double Adent. Banner quảng cáo “Cơ hội việc làm cho tình báo Anh” sẽ được hiển thị trên các biển tấm lớn trong game này.

Ngoài ra, biển quảng cáo này còn xuất hiện trong những trò chơi khác như Need for Speed: Carbon, Enemy Territory: Quake Wars khi mỗi khi game thủ chơi trên PC hay máy Xbox 360 tại lãnh thổ nước Anh.

Kate Clements, Trưởng nhóm chiến lược số của GCHQ tại TMP Worldwide, cho biết đích nhắm trực tiếp của chiến dịch quảng bá là những người chơi game thường xuyên và hứng thú với cách quảng cáo mới.

Hiện tại, GCHQ có khoảng 5.000 nhân viên làm việc trong tổng hành dinh công nghệ cao tại Cheltenham phía tây nước Anh. Tình báo Anh đang nỗ lực gia tăng nhân sự của mình, xóa bỏ hình tượng những điệp viên bí ẩn và mở rộng lĩnh vực thu thập tin tức.

Cơ quan tình báo nước ngoài, MI6, đã đăng tải website của mình vào năm 2005 và mô tả công việc của cơ quan này khác xa sự tưởng tượng trong series phim James Bond nổi tiếng.

Cơ quan này một thời gian dài chỉ lấy những học sinh xuất sắc tốt nghiệp đại học Oxford và Cambridge. Quan điểm này đã thay đổi và họ mở rộng mạng lưới điệp viên của mình tới nhiều thành phần với nhiều kỹ năng khác nhau.

Bộ phận tình báo trong nước MI5 cũng đang nỗ lực để đưa thông điệp: chúng tôi không giết người hay dàn xếp để ám sát ai đó. Họ thông báo tuyển dụng bằng cách quảng cáo trên những xe buýt 2 tầng chạy khắp London.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá