Tình báo Hàn Quốc nhận định về sức khỏe của Kim Jong-un

TPO - Tình báo Hàn Quốc vừa đưa ra những nhận định về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Hãng RIA Novosti dẫn nguồn Chosun Ilbo cho biết.

Nhà lãnh đạo Triều tiên Kim Jong-un đã không xuất hiện trước công chúng kể từ thời điểm tham dự một buổi hòa nhạc tại Bình Nhưỡng vào đầu tháng 9/2014
Nhà lãnh đạo Triều tiên Kim Jong-un đã không xuất hiện trước công chúng kể từ thời điểm tham dự một buổi hòa nhạc tại Bình Nhưỡng vào đầu tháng 9/2014

Theo RIA Novosti, bất chấp những báo cáo mâu thuẫn về sức khỏe của ông Kim Jong-un, dữ liệu do Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thu thập và công bố phản ánh chính xác nhất tình trạng sức khỏe hiện tại của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min Koo nhấn mạnh: “Chúng tôi có được những nguồn tin rất đáng tin cậy từ các đơn vị tình báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đánh giá đúng tình hình”.

Theo ông Han Min Koo, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đang phục hồi từ một căn bệnh chưa được xác định.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định, ông Kim Jong-un hiện không có mặt tại Thủ đô Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều tiên Kim Jong-un đã không xuất hiện trước công chúng kể từ thời điểm tham dự một buổi hòa nhạc tại Bình Nhưỡng vào đầu tháng 9/2014.

Nhiều nguồn tin sau đó cho biết, ông Kim Jong-un đã tiến hành phẫu thuật mắt cá chân và nằm điều trị tại bệnh viện thành phố Bonghwa Clinic. Tuy nhiên, đại diện của CHDCND Triều Tiên tại Hội đồng Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc đã bác bỏ thông tin này.

Hôm 5/10, Ryoo Kihl-Jae, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc dẫn lời quan chức cấp cao Triều Tiên Kim Yang Gon cũng khẳng định, ông Kim Jong-un không có vấn đề gì về sức khỏe.

Ông Kim Yang Gon là người đứng đầu cơ quan chuyên phụ trách các vấn đề liên quan tới Hàn Quốc của Triều Tiên, cùng hai quan chức cấp cao Triều Tiên có chuyến thăm bất ngờ đến Hàn Quốc hôm 4/10.

Sau chuyến thăm, Triều Tiên và Hàn Quốc đã nhất trí nối lại các cuộc đối thoại chính thức cấp cao vốn bị đình chỉ kể từ tháng 2 năm nay.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá