Tình báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un phẫu thuật u nang

Cơ quan tình báo quốc gia (NIS) của Hàn Quốc tin rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trải qua ca phẫu thuật nhằm cắt bỏ một u nang dưới mắt cá chân, hãng tin Yonhap ngày 28/10 đưa tin.

Tình báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un phẫu thuật u nang - ảnh 1 Nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un dùng gậy trong lần xuất hiện trước công chúng sau 40 ngày vắng bóng.

Trong một báo cáo trước các nghị sĩ, NIS cho hay cơ quan này cũng nắm được thông tin nói rằng ông Kim Jong-un đã thăng chức cho khoảng 200 sĩ quan quân đội.

Trích lời các nghị sĩ trong đảng cầm quyền và đối lập tại buổi báo cáo, Yonhap cho biết thông tin tình báo được NIS chia sẻ cho thấy một u nang đã được tìm thấy dưới khớp mắt cá chân của ông Kim Jong-un từ tháng 5.

Các chuyên gia nước ngoài đã được đưa bằng máy bay tới Bình Nhưỡng để tiến hành một cuộc phẫu thuật để cắt bỏ u nang vào tháng 9 hoặc tháng 10, NIS cho hay.

NIS cho rằng vấn đề cân nặng của ông Kim Jong-un có thể cản trở sự hồi phục của ông sau ca phẫu thuật.

Về việc thăng chức 200 sĩ quan quân đội, NIS cho rằng lý do của việc này là sự gia tăng trong các cuộc tập trận pháo binh chiến lược.

Ông Kim Jong-un đã không xuất hiện trước công chúng kể từ sau khi tham gia một buổi hòa nhạc cùng vợ vào đầu tháng 9.

Việc ông Kim Jong-un không xuất hiện trong 6 tuần liền đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe và vai trò lãnh đạo của ông.

Nhà lãnh đạo trẻ cuối cùng đã tái xuất hồi giữa tháng 10. Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã công bố các bức ảnh cho ấy ông Kim Jong-un, chống một cây gậy đen, thực hiện một loạt chuyến thăm ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo An Bình

Dân Trí, AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá