Tình báo Mỹ gia tăng phân tích thông tin Triều Tiên

TPO - Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đẩy mạnh việc thu thập và phân tích thông tin về Triều Tiên, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nước.

Tình báo Mỹ gia tăng phân tích thông tin Triều Tiên

Tình báo Mỹ gia tăng phân tích thông tin Triều Tiên - ảnh 1  Ảnh: KCNA

Phát biểu tại Austin, Texas, Giám đốc CIA Mike Pompeo nói cơ quan này dự định sẽ gửi lên Tổng thống Mỹ Donald Trump các thông tin tình báo không chỉ về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, mà cả về các nhà lãnh đạo xung quanh ông này, về tình hình kinh tế và tình hình của tầng lớp tinh hoa Triều Tiên.

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang gia tăng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Bắc Triều Tiên nhằm buộc nước này dừng các chương trình hạt nhân và tên lửa. Cùng lúc, Mỹ cũng thể hiện sẵn sàng gia tăng sức ép quân sự đối với Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm 9/10 cho biết, Washington ưu tiên các giải pháp ngoại giao và trừng phạt kinh tế đối với vấn đề hạt nhân Triều Tiên, nhưng Lầu năm góc luôn sẵn sàng phương án quân sự nếu Tổng thống Donald Trump thấy thực sự cần thiết.

“Ngay bây giờ, việc làm đúng đắn nhất là biện pháp trừng phạt kinh tế để hướng tới cuộc đàm phán nhằm nỗ lực đưa Triều Tiên ra khỏi con đường đang đi... Tương lai sẽ như thế nào? Tôi không thể nói trước được”, tướng Mattis tuyên bố.

Cùng ngày, chia sẻ trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: “Nước ta đã không thành công trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên trong 25 năm qua, tiêu tốn hàng tỷ USD và không đạt được gì cả. Chính sách không hiệu quả”.

Ngoại trưởng Ri: Mỹ muốn chia rẽ Nga và Triều Tiên

“Mỹ đang tiến hành chính sách trừng phạt đối với cả hai nước – Nga và Triều Tiên. Cùng lúc đó, Mỹ nỗ lực kéo Nga vào chiến dịch chống lại Triều Tiên nhằm chia rẽ hai nước”, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho nói.

Mỹ dọa tăng kho hạt nhân, Triều Tiên nói ‘không đàm phán’

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho khẳng định Mỹ đã “châm ngòi chiến tranh” vì vậy vũ khí hạt nhân sẽ không phải là đề tài đàm phán.

Giải mật chiến dịch giúp Triều Tiên sở hữu 87 trực thăng Mỹ

Triều Tiên sử dụng các công ty vỏ bọc để mua các trực thăng Mỹ, sau đó hoán cải chúng thành trực thăng tấn công vào thập niên 1980.

Vũ khí mạng Triều Tiên có tính hủy diệt như tên lửa

Các chuyên gia đánh giá năng lực mạng đã trở thành một tài sản quan trọng trong quỹ chiến tranh của Triều Tiên, được sử dụng cho một loạt mục đích, trong đó có việc tấn công những kẻ thù như Hàn Quốc và lấy trộm tiền.

Theo NHK

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng