Tình báo Mỹ: ‘Nga sẽ tấn công quân sự ở Syria’

TPO - Căn cứ vào các nguồn tin thu thập, tình báo Mỹ nhận định điện Kremlin sẽ ra lệnh tấn công quân sự ở Syria để hỗ trợ chính quyền Bashar al-Assad và ngăn khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) tiến về phía Tây.

Tình báo Mỹ: ‘Nga sẽ tấn công quân sự ở Syria’

Trang tin quân sự Vpk ngày 30/9 dẫn tờ The Los Angeles Times cho biết: “Dựa trên các dữ liệu tình báo, Nhà Trắng nhận định điện Kremlin sẽ ra lệnh tấn công quân sự ở Syria để hỗ trợ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad và ngăn chặn lực lượng IS cũng như các nhóm khủng bố khác tiến về phía Tây Syria”.

“Các cuộc không kích có thể được thực hiện bởi hơn hai chục máy bay quân sự đã được Nga bí mật được đưa tới Syria vào tuần trước”, The Los Angeles Times dẫn nguồn tin quân sự Mỹ cho biết.

Phát biểu với báo chí tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ, hôm 29/9, Tổng thống Putin nhấn mạnh, Nga đang suy xét việc tiến hành không kích tại Syria và không loại trừ bất cứ phương án nào. Tuy nhiên nếu hành động, Nga sẽ hoàn toàn tuân thủ đúng quy định của luật pháp quốc tế.

“Các quan chức Mỹ cho biết các phi công Nga tắt các thiết bị định vị trên máy bay để tránh bị phát hiện. Các máy bay này đã bay cùng một chiếc máy bay vận tải An-124 Ruslan để tận dụng một hành lang thương mại nhằm vượt qua không phận Iraq và Iran”, theo nguồn tin.

Ngoài ra, máy bay trinh sát không người lái (UAV) của Nga hồi tuần trước cũng đã bắt đầu thực hiện các chuyến bay qua khu vực Đông Bắc của Syria nhằm xác định mục tiêu tiềm năng.

Theo tình báo Mỹ, Nga đã chuyển đến căn cứ không quân ở Latakia 12 cường kích ném bom Su-24 và 12 Su-25 với nhiệm vụ “tiêu diệt các mục tiêu trên mặt đất theo từng độ cao”.

Vào hôm qua 29/9, tờ The Aviationist dẫn hình ảnh từ trang mạng quân sự của Syria cũng cho thấy một tiêm kích ném bom Su-34 của Nga đang hạ cánh xuống căn cứ không quân Latakia của Syria.

Trong một bức ảnh khác được chụp từ mặt đất hôm 28/9 cũng cho thấy, sáu chiến đấu cơ Su-34 dường như đang bay sau một máy bay quân sự cỡ lớn, có thể là Tu-154 của Không quân Nga trên không phận Syria.

Theo Vpk.name

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá