Tình báo Mỹ nói gì về vụ khủng bố ở Bỉ?

TPO - Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, ông Devin Nunes hôm 23/3 cho biết, các vụ khủng bố ở Brussels, Bỉ, vừa qua đều nhằm mục tiêu là người Mỹ.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, ông Devin Nunes
Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, ông Devin Nunes

“Theo ý kiến của tôi, vụ khủng bố ở Brussels giống như tấn công vào người Mỹ”, ông Nunes nói trước các phóng viên sau cuộc họp ở Capitol Hill.

Ông giải thích rằng nơi kẻ đánh bom tự sát đầu tiên kích nổ quả bom trong sân bay Zaventem “chính là vị trí của các hãng hàng không Mỹ gồm: United, American và Delta”. Ngoài ra vụ đánh bom ở ga tàu điện ngầm xảy ra ngay cạnh Đại sứ quán Mỹ.

“Nếu bạn chọn vài địa điểm để tấn công người Mỹ ở Brussels thì đây chính là những nơi cần thiết”, ông Nunes nói thêm.

Vào lúc 8h ngày 22/3 (giờ địa phương), hai vụ đánh bom xảy ra ở phòng khởi hành ở sân bay Zaventem. Chỉ sau vụ tấn công sân bay chưa đầy 1 giờ, hai vụ đánh bom khác xảy ra trong nhà ga tàu điện ngầm gần trụ sở Ủy ban EU. Tổng cộng có hơn 30 người thiệt mạng, 230 người bị thương trong cả 2 vụ tấn công. Bỉ đã tuyên bố để quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel đã xác nhận các vụ nổ là tấn công khủng bố. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ việc này, theo tuyên bố được đăng tải trên hãng tin Amaq của IS.

Theo ABC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng