Tình báo Mỹ: Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa

TPO - Tình báo Mỹ nhận định Triều Tiên có thể chuẩn bị tiến hành một vụ phóng tên lửa trong tương lai gần.

Tình báo Mỹ: Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa

Hãng Sputnik sáng nay 14/9 dẫn nguồn quân sự cấp cao của Mỹ cho biết, trong vòng hai ngày gần đây, Triều Tiên đã di chuyển thiết bị phóng tên lửa và chuẩn bị các vị trí khởi động được bảo vệ.

Tuy vậy, giới chức quân sự Mỹ không tiết lộ chính xác địa điểm mà Bình Nhưỡng có thể sử dụng để phóng tên lửa trong thời gian tới.

Trước đó, hôm 3/9, Triều Tiên tuyên bố đã thành công thử nghiệm đầu đạn hạt nhân. Đầu đạn này dành cho việc trang bị tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Tình báo Mỹ: Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa - ảnh 1

Những nữ nhân viên xinh đẹp và bí ẩn bên trong nhà hàng Triều Tiên

Được biết đến là một quốc gia cô lập, nhưng Triều Tiên lại sở hữu chuỗi nhà hàng truyền thống sang trọng ở nhiều nước trên thế giới, nổi tiếng với những nữ nhân viên phục vụ xinh đẹp, hát hay, múa đẹp và chơi được nhiều loại nhạc cụ.

Mỹ và đồng minh Nhật Bản, Hàn Quốc ước tính sức mạnh của đầu đạn được thử nghiệm trong 120-160 kilotonnes, mạnh hơn rất nhiều nếu so với những bom hạt nhân được rơi xuống Hirosima và Nagasaki vào năm 1945.

Ngày 11/9, toàn bộ 15 thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu thông qua dự thảo nghị quyết trừng phạt Triều Tiên do Mỹ đề xuất nhằm đáp trả Bình Nhưỡng về vụ thử hạt nhân trên.

Nghị quyết này cấm Triều Tiên xuất khẩu hàng dệt may, hạn chế nhập khẩu dầu thô và các sản phẩm tinh chế từ dầu.

Đại sứ Mỹ về giải trừ quân bị, ông Robert Woods cho rằng nghị quyết mới nhất của Hội đồng Bảo an đã “gửi một thông điệp rõ ràng đến Triều Tiên, rằng cộng đồng quốc tế đang mệt mỏi và không còn muốn đón nhận bất kì hành vi khiêu khích nào từ Bình Nhưỡng”.

Đáp lại lệnh trừng phạt trên, Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc – ông Han Tae Song lên tiếng bác bỏ nghị quyết trừng phạt mới nhất của Hội đồng Bảo an, đồng thời cảnh báo Mỹ sẽ phải hứng chịu nỗi đau lớn chưa từng thấy vì đã châm ngòi xung đột.

Đại sứ Han đồng thời cáo buộc Mỹ “châm ngòi cho các cuộc xung đột về chính trị, kinh tế, quân sự” vì “bị ám ảnh bởi trò chơi điên cuồng nhằm đảo ngược sự phát triển lực lượng hạt nhân của Triều Tiên, vốn đã đạt đến giai đoạn hoàn thành.”

Đại sứ Han đe dọa: “Bình Nhưỡng sẵn sàng sử dụng mọi hình thức khắc nghiệt nhất để khiến Washington phải hứng chịu nỗi đau lớn chưa từng thấy”.

Tình báo Mỹ: Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa - ảnh 2

Đại sứ bị trục xuất, Triều Tiên tố Peru ‘đổ dầu vào lửa’

Đại sứ Triều Tiên tại Peru cho rằng, quyết định trục xuất ông khỏi Lima giống như “đổ dầu vào lửa” trong cuộc tranh luận về chương trình tên lửa và hạt nhân ở Bình Nhưỡng; đồng thời nhấn mạnh, chính quyền Kim Jong-un sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu mà “không giao động”.

Tình báo Mỹ: Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa - ảnh 3

Lệnh trừng phạt mới có khiến Triều Tiên đầu hàng?

Các chuyên gia cho rằng việc hạn chế nhập khẩu dầu thô và các sản phẩm từ dầu sẽ không gây ra tác động lớn đến tình hình chính trị - xã hội của Triều Tiên, bởi quốc gia này được cho là đang sở hữu lượng dầu dự trữ đủ dùng cho một năm.

Tình báo Mỹ: Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa - ảnh 4

Mạng lưới ngầm của Triều Tiên vươn tới Syria, châu Phi

Người Triều Tiên đã “hiện diện rộng rãi” ở châu Phi và Trung Đông, đặc biệt là ở Syria, nơi họ đang tham gia nhiều hoạt động bí mật như bán hệ thống tên lửa đất đối không, hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo hôm qua dẫn báo cáo của một nhóm chuyên gia Liên Hợp Quốc (LHQ).

Tình báo Mỹ: Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa - ảnh 5

Đại sứ Triều Tiên: ‘Mỹ sẽ phải hứng chịu nỗi đau chưa từng thấy’

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc – ông Han Tae Song lên tiếng bác bỏ nghị quyết trừng phạt mới nhất của Hội đồng Bảo an, đồng thời cảnh báo Mỹ sẽ phải hứng chịu nỗi đau lớn chưa từng thấy vì đã châm ngòi xung đột.

Tình báo Mỹ: Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa - ảnh 6

Ngân hàng Trung Quốc cấm Triều Tiên mở tài khoản mới

Việc các ngân hàng lớn nhất Trung Quốc cấm Triều Tiên mở các tài khoản mới nhằm kiềm chế dòng chảy tài chính của quốc gia láng giềng là động thái chưa từng có của chính quyền Bắc Kinh đối với Bình Nhưỡng.

Tình báo Mỹ: Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa - ảnh 7

YouTube đóng cửa kênh video khoe vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

YouTube, kênh chia sẻ video lớn nhất thế giới, đã tuyên bố cắt quyền truy cập tài khoản Uriminzokkiri, kênh tuyên truyền của CHDCND Triều Tiên trong bối cảnh Mỹ đang tìm cách áp đặt lệnh trừng phạt cứng rắn đối với Bình Nhưỡng sau lần thử hạt nhân lần thứ 6.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá