Tình báo Mỹ tung tin sai sự thật về bệnh tật của Chủ tịch Fidel

TP - Tạp chí Time (Mỹ) số ra cuối tuần qua dẫn lời quan chức Chính phủ Mỹ tiết lộ rằng các thông tin tình báo của nước này cho biết Chủ tịch Cuba Fidel Castro, 80 tuổi, bị ung thư giai đoạn cuối và sẽ không bao giờ có thể trở lại nắm quyền.

Chủ tịch Fidel ngày 13/9/2006
Trước đó Ngoại trưởng Cuba Felipe Roque tuyên bố rằng Chủ tịch Fidel đang hồi phục sức khỏe sau cuộc giải phẫu hồi tháng 7/2006 và sẽ trở lại lãnh đạo cuộc cách mạng.

Một quan chức Mỹ nói với Time: “Chắc chắn chúng tôi đã nghe tin rằng ông ấy bị ung thư giai đoạn cuối”. Cũng theo Time, những thông tin tình báo trên có thể không chính xác.

Một quan chức Mỹ nói thêm rằng việc nêu ra bằng chứng cho nguồn tin trên là gần như không thể vì thông tin về tình trạng sức khỏe của Chủ tịch Fidel được Cuba xem như một trong những bí mật quốc gia.

Chính phủ Cuba đã phủ nhận thông tin về việc Chủ tịch Fidel sắp qua đời với tờ Time. Một quan chức cấp cao Chính phủ Cuba nói: “Tình báo Mỹ đã đưa ra những thông tin không chính xác trong hơn 47 năm qua không chỉ liên quan đến sức khỏe của Chủ tịch Cuba mà trên mọi lĩnh vực của đất nước chúng tôi”.  

T.Đ
Theo Time

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá