Tỉnh dậy trong bệnh viện, 4 cầu thủ nhí Thái Lan muốn ăn cơm thịt bằm

TPO - Các cầu thủ tỉnh dậy sáng nay, 9/7, trong tình trạng đói bụng và bày tỏ mong muốn được ăn pad kra pao - món cơm với thịt lợn bằm truyền thống của Thái Lan.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tờ Daily Mail dẫn lời một quan chức Thái Lan cho biết 4 cầu thủ nhí được giải cứu khỏi hang Tham Luang tối 8/7 hiện vẫn đang khoẻ mạnh và được bảo vệ an toàn.

Quan chức này tiết lộ các cầu thủ tỉnh dậy sáng nay, 9/7, trong tình trạng đói bụng và bày tỏ mong muốn được ăn pad kra pao - món cơm với thịt lợn bằm truyền thống của Thái Lan.

Hiện các cầu thủ nhí vẫn chưa thể gặp người thân vì lo sợ nguy cơ lan truyền các bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, cuộc hội ngộ đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào tối nay, sau khi quá trình kiểm tra sức khỏe cho các cầu thủ nhí hoàn tất.
"Các em nhỏ sẽ buộc phải xa gia đình thêm một thời gian nữa", ông Narongsak Osatanakorn - Thống đốc tỉnh Chiang Rai thông báo. "Nếu được gặp, gia đình cũng chỉ được nhìn thấy các em nhỏ qua một lớp kính."
"Bác sĩ đã dặn chúng tôi rằng nên hết sức cẩn thận với việc cung cấp thức ăn cho các cầu thủ nhí, bởi hệ thống tiêu hóa của các em hiện đang rất nhạy cảm sau nhiều ngày nhịn đói."
Theo thông tin mới nhất, thành viên thứ 5 của đội bóng Lợn Hoang đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang vào lúc khoảng 16h30' chiều nay và chuyển thẳng đến bệnh viện.
Số thành viên đội bóng còn lại trong hang chỉ là 7 người, cùng huấn luyện viên 25 tuổi.
Chiến dịch giải cứu vẫn đang tiếp tục. Dự kiến, một số cầu thủ nhí khác sẽ tiếp tục được đưa ra ngoài trong tối nay.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng