Tình sử Tổng thống Obama lên sân khấu

TP - "Hy vọng", vở nhạc kịch lấy đề tài từ chuyện yêu đương và sự nghiệp chính trị của Tổng thống Mỹ Obama vừa được công diễn tại Frankfurt, Đức.

Vở kịch kể lại quá trình ông Obama quen biết và yêu bà Michelle hồi những năm thập niên 80 của thế kỷ trước và sự kiện lịch sử ông ra tranh cử Tổng thống năm 2008.

Vở kịch tái hiện cảnh tượng ông tuyên thệ nhậm chức với sự xuất hiện trên sân khấu của rất nhiều người dân thành phố Chicago, Mỹ. Vở kịch kéo dài hơn ba tiếng, kết thúc bằng ca khúc Hy vọng. Buổi công diễn đầu tiên rất thành công, khán giả vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt.

Diễn viên Jimi Willson, người đóng vai Obama có ngoại hình khá giống Tổng thống Mỹ. Trên sân khấu thỉnh thoảng xuất hiện một người dẫn chuyện giới thiệu tình huống kịch với khán giả.

Tác giả vở kịch, Randell Hokins, chọn lựa một số tình tiết điển hình, tập trung thể hiện cuộc sống và sự nghiệp của ông Obama như diễn thuyết trên đường phố Chicago về cuộc khủng hoảng kinh tế, việc ông nói về kết thúc chiến tranh Iraq.

Trong kịch cũng xuất hiện một số chính khách trên chính trường Mỹ như John Mc Cain, Sara Pailin, Hillary Clinton...

Cảnh bà ngoại của ông Obama qua đời cũng được tái hiện trên sân khấu. Ngoài ra, trong kịch còn xuất hiện các nhân vật là dân thường, tù trưởng châu Phi.

Đạo diễn Roberto cho biết, vở kịch sẽ được biểu diễn vòng quanh nước Đức, sau đó mới tính đến chuyện đưa ra nước ngoài.

Thu Hoa
Theo Sohu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá