DMCA.com Protection Status

Tình tiết mới trong vụ cha mẹ xiềng xích, bỏ đói 13 con ruột

TPO - Cặp cha mẹ bác bỏ cáo buộc tra tấn, cô bé 17 tuổi lên kế hoạch bỏ trốn trong 2 năm… là những thông tin mới trong vụ cha mẹ xiềng xích, bỏ đói 13 con ruột trong nhà.

Cặp cha mẹ tàn ác và 13 người con bị xiềng xích trong nhiều năm. Ảnh: Facbook
Cặp cha mẹ tàn ác và 13 người con bị xiềng xích trong nhiều năm. Ảnh: Facbook

Liên quan đến vụ cha mẹ xiềng xích con gây chấn động dư luận nước Mỹ, hôm thứ Năm (18/1, theo giờ địa phương), phiên toà luận tội đầu tiên đối với cặp đôi David Allen Turpin (57 tuổi) và Louise Anna Turpin (49 tuổi) đã diễn ra tại toà án Quận Riverside, California.

Tại đây, các công tố viên và luật sư đưa ra loạt các cáo buộc chống lại vợ chồng Turpin, gồm 12 tội tra tấn, 7 tội ngược đãi người trưởng thành còn sống phụ thuộc, 6 tội ngược đãi trẻ em và 12 tội giam giữ người bất hợp pháp. Riêng người chồng phải đối mặt thêm với tội dâm ô trẻ dưới 14 tuổi.

Nếu các tội trên được cấu thành, cặp cha mẹ tàn ác phải đối mặt với án tù 94 năm.

Tình tiết mới trong vụ cha mẹ xiềng xích, bỏ đói 13 con ruột - ảnh 1 Phiên toà đầu tiên luận tội cặp vợ chồng xiềng xích 13 con ruột. 

Cặp đôi Turpin phủ nhận cáo buộc tra tấn, cũng như cáo buộc từ các công tố viên rằng, việc xiềng xích,bỏ đói các con của họ diễn ra trong nhiều năm, thậm chí là hàng chục năm.

Tiết lộ gây sốc

Tình tiết mới trong vụ cha mẹ xiềng xích, bỏ đói 13 con ruột - ảnh 2 Luật sư Mike Hestrin phát biểu tại buổi họp báo sau phiên toà. Ảnh: Reuters

Trong một cuộc họp báo sau phiên toà, luật sư Quận Riverside, ông Mike Hestrin, cho biết, vợ chồng Turpin trừng phạt các con bằng cách trói họ bằng dây thừng, sau đó dùng móc khoá xích vào giường. Các hình phạt này được cho là kéo dài vài tuần hoặc vài tháng, và gia tăng theo thời gian.

Ông Hestrin còn đưa ra loạt cáo buộc gây sốc khác, gồm: những người con quen với việc thường xuyên bị đánh đập, kể cả bị bóp cổ; chỉ được phép tắm một lần trong năm; bị bắt phải thức suốt cả đêm, chỉ được ngủ vào tầm 4-5h sáng và ban ngày; không được chơi bất kỳ loại đồ chơi nào, dù nhiều hộp đồ chơi còn nguyên bao bì được tìm thấy trong nhà; sẽ bị trừng phạt nếu rửa tay quá cổ tay; chỉ được ăn một bữa trong ngày, nhưng đôi khi cặp cha mẹ sẽ mua đồ ăn và đặt ở chỗ các con có thể nhìn thấy nhưng không chạm tới được; không được đưa đến nha sĩ và khám bác sĩ trong hơn 4 năm; những đứa trẻ thiếu kiến thức cơ bản về cuộc sống, thậm chí không biết cảnh sát là ai.

Các công tố viên bổ sung, những người con thậm chí không được thả ra khỏi xiềng xích để đi vệ sinh.

Khi đề cập đến các nạn nhân, từ 2-29 tuổi, luật sư Hestrin thông tin, họ đã được điều trị tại bệnh viện kể từ khi thoát khỏi căn nhà “địa ngục” hồi đầu tuần.

Ngoài bé 2 tuổi có trọng lượng bình thường, những người con khác bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng. Một cậu bé 12 tuổi có cân nặng tương đương một bé 7 tuổi bình thường, còn người con 29 tuổi chỉ nặng 37kg.

Tệ hơn, một số người con bị suy giảm nhận thức, dấu hiệu của bệnh tâm thần do hậu quả của sự lạm dụng thể chất cực đoan và kéo dài, theo ông Hestrin.

Tín hiệu khả quan là một số đứa trẻ có thể đọc và viết. Được biết, ông Turpin có đăng ký một trường tư thục tại nhà của họ ở California, Trường Sandcastle Day.

Tình tiết mới trong vụ cha mẹ xiềng xích, bỏ đói 13 con ruột - ảnh 3 Luật sư Mike Hestrin.

Vị luật sư tiết lộ thêm, cô bé 17 tuổi, người trốn thoát khỏi nhà và báo cảnh sát về vụ việc, đã nung nấu kế hoạch giải thoát cho các anh chị em của cô bé trong 2 năm.

BBC đưa tin, trước khi chuyển đến California, gia đình Turpin sống ở Texas. Tại một thời điểm, cặp cha mẹ bị cáo cuộc sống ở một ngôi nhà khác, và đưa thức ăn theo thời gian định sẵn.

Trước đó, cảnh sát phát hiện 13 “đứa trẻ” bị xiềng xích trong một ngôi nhà bẩn thỉu, hôi hám ở ở Perris, Quận Riverside. Ban đầu, họ tưởng tất cả là trẻ vị thành niên, nhưng sau đó sốc khi nhận ra một số họ là người trưởng thành bị suy dinh dưỡng nặng.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng