DMCA.com Protection Status

Tình tiết mới vụ sòng bạc Hàn Quốc báo mất hơn 300 tỉ tiền mặt nặng 280kg

TPO - Cảnh sát Hàn Quốc hôm thứ Tư cho biết đã phát hiện số tiền mặt khoảng 8,1 tỉ won (tương đương 170 tỉ đồng) trong sòng bạc trên đảo Jeju trong quá trình điều tra một vụ trộm.

Sòng bạc báo mất trộm tiền. Ảnh: Yonhap
Sòng bạc báo mất trộm tiền. Ảnh: Yonhap

Cơ quan cảnh sát tỉnh Jeju cho biết đang tiến hành điều tra xem liệu số tiền được phát hiện ngẫu nhiên trong két sắt ở sòng bạc Landing (thuộc khu phức hợp Jeju Shinhwa World) có phải là một phần của số tiền 14,56 tỉ won mà sòng bạc báo mất trước đó hay không.

Ngoài 8,1 tỉ won nói trên, cơ quan điều tra cũng phát hiện một kho tiền riêng chứa vài tỉ won tại tư dinh của một nữ giám đốc điều hành người Malaysia – nghi phạm chính của vụ án.

Tuần trước, công ty điều hành sòng bạc Landing đã thông báo về vụ mất trộm tiền trên trang web, và nộp đơn báo cảnh sát.

Cảnh sát lập tức bắt tay vào điều tra, và phát hiện một nữ nghi phạm chính – là giám đốc điều hành nói trên – nhờ cảnh quay ghi lại từ camera an ninh. Người phụ nữ này đã biến mất sau kỳ nghỉ lễ hồi cuối tháng 12/2020.

Cảnh sát tỉnh Jeju cho biết cơ quan này đang tiếp tục xem xét các tình tiết của vụ án, chẳng hạn như việc liệu có đồng phạm nào tham gia vụ trộm hay không.

Cơ quan điều tra nghi ngờ vụ trộm có ít nhất 2 nghi phạm, vì số tiền mặt bị mất quá nặng (280kg) để một người có thể tự tẩu tán.

Sòng bạc Hàn Quốc bị trộm 13 triệu USD tiền mặt

Cảnh sát đang truy tìm một người phụ nữ Malaysia vì nghi ngờ người này đã "cuỗm" 13 triệu USD tiền mặt tại một sòng bạc ở đảo Jeju, Hàn Quốc.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng