Sự kiện: COVID-19

Tình yêu mùa dịch: Vợ tự cách ly, chồng đi theo bật đèn pha soi đường giữa đêm

TPO - Đoạn video cảm động được ghi trong một đêm mưa ở Vũ Hán, cho thấy cảnh người chồng lái xe đi theo và bật đèn pha soi đường cho vợ đang tự cách ly vì sợ mắc Covid-19.

Theo Shanghaiist, người vợ nói trên - vốn là một bác sĩ có tên Wang Xiaoting ở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đã quyết định tự cách ly vì lo sợ có thể lây mầm bệnh Covid-19 cho các thành viên khác trong gia đình.

Mỗi ngày, sau khi hết giờ làm tại bệnh viện, nữ bác sĩ lại dò dẫm trở về khách sạn thay vì về nhà.

Khi chồng - anh Wang Yinghe ngỏ ý muốn đưa vợ đi bằng xe hơi, bác sĩ này đã nhất quyết từ chối.

Không còn cách nào khác, người chồng đành lò dò lái xe theo sau, bật đèn pha soi đường cho vợ mỗi đêm đi làm về, để dù không được tiếp xúc, anh vẫn có thể đảm bảo vợ luôn được an toàn.

 Nguồn: CGTN

Nữ bác sĩ cho biết mỗi ngày chồng cô đều chuẩn bị sẵn bữa tối và đặt trước cửa phòng khách sạn cho vợ.

Hai vợ chồng không nói chuyện trực tiếp, và chỉ “gặp mặt” qua chat video.

Campuchia tiếp nhập du thuyền bị nhiều nước xua đuổi vì sợ dịch Covid-19

Một du thuyền phải lênh đênh trên biển suốt 2 tuần qua sau khi bị 5 nước từ chối cập cảng vì sợ có người trên tàu mang bệnh do virus corona mới (Covid-19) hôm nay được phép vào Campuchia, theo thông tin từ các hành khách và dữ liệu theo dõi tàu thuyền.

Trẻ em nhiễm Covid-19 sẽ được điều trị như thế nào?

PGS.TS. Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, việc trẻ nhỏ nhiễm covid-19 không phải là điều nằm ngoài dự đoán. Theo thống kê thì tỷ lệ trẻ nhỏ mắc bệnh ít hơn, chứ không phải trẻ nhỏ không có khả năng bị lây.

Bác sĩ hướng dẫn chăm sóc người cao tuổi tránh nhiễm Covid-19

Người già là đối tượng dễ bị tổn thương và dễ dính bệnh nhất, nhất là khi đã có sẵn bệnh nền trong người, do đó khả năng điều trị bệnh sẽ lâu và khó hơn. Bác sĩ Ngô Đức Ngọc đã đưa ra một số lời khuyên giúp người cao tuổi bảo vệ cũng như phòng chống dịch bệnh.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng