Sự kiện: Chuyện lạ

Tình yêu sét đánh của đôi tân hôn già nhất nước Anh

TPO - Chú rể James Mason 93 tuổi và cô dâu Peggy Clark 85 tuổi yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên khi họ gặp nhau tại trung tâm Paignton, Devon, Anh. Nàng ấn tượng vì vẻ ngoài của chàng đã hỏi: "Anh có đến đây thường xuyên?". Chàng đáp: "Hàng ngày".

Ba ngày sau đó, hai người "tình trong như đã" hẹn gặp nhau bên bờ biển. 5 tuần sau, cả hai người đã làm lễ thành hôn đúng vào sinh nhật thứ... 85 của nàng.

Cặp tân hôn già nhất nước Anh đang cắt bánh trong lễ cưới của mình. Ảnh: Telegraph.

Tờ Telegraph hôm 21/11 đưa tin đôi uyên ương tổ chức hôn lễ ở Tòa nhà Oldway, Paignton, Devon, Anh.

Cô dâu vẫn diện váy cưới trắng, vương miện sáng loáng và choàng thêm chiếc khăn lông cùng chuỗi vòng cổ, rạng ngời hạnh phúc, ôm bó hoa hồng trắng bước ra từ một chiếc Jaguar màu nho.

Chú rể Mason, 93 tuổi, đội chiếc mũ màu xám, cài hoa trên ve áo.

Tay trong tay, đôi tân lang - tân nương già nhất nước Anh đã bước ra chào khách khứa, gia đình và bạn bè trong nền nhạc bài "No Matter What" (Cho dù thế nào) của nhóm nhạc Boyzone. Bài hát mà cô dâu vô cùng yêu thích.

Người chồng trước của cô dâu đã mất năm 1982, sau 25 năm chung sống. 

Cô dâu 85 tuổi mô tả đám cưới thứ hai này của mình tựa như "một câu chuyện cổ tích".

Bà nói, bà không muốn chịu thêm một Giáng sinh... cô đơn nào nữa, "vì mùa đông vô cùng lạnh lẽo và cảm giác thật cô đơn khi ở tuổi tôi".

Ông Mason đã lên chức cụ. Ông là một nhà quản lí cũ của Khách sạn Imperial tại Torquay, cũng đã góa vợ được 10 năm. Ông nói trước khi hôn lễ được cử hành: "Yêu chẳng bao giờ là muộn. Tôi có lẽ đã trở thành chú rể già nhất nước Anh, nhưng tôi cũng rất tự hào về điều đó".

Chú rể cũng thổ lộ thêm, "tôi cầu hôn vì bà ấy thật dễ thương", còn ông chiếm được cảm tình của bà vì vẻ ngoài đẹp trai với "đôi mắt sáng hấp háy".

Cặp tân hôn sẽ nghỉ tuần trăng mật tại ngay nơi làm việc cũ của chú rể. Bà quản lí của Trung tâm Paignton thì nói, nơi đây sẽ trở thành trung tâm Tình yêu.

Người đại diện làm thủ tục đăng ký kết hôn cho hay: James Mason và Peggy Clark sẽ trở thành cặp vợ chồng mới cưới già nhất nước Anh.

Trước đó, kỉ lục Guinness đã ghi nhận hai vợ chồng người Pháp, thành hôn năm 2002, 96 và 94 tuổi, tổng cộng là 190 tuổi.

Minh Trang
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá